Dưới cái lạnh 10 độ C, trong khi nhiều người dân ở thủ đô phải thu lu trong chăn trên vỉa hè hoặc đốt lửa sưởi ấm thì có cặp tình nhân vẫn ngồi trên cầu Long Biên tâm sự.

Đêm qua, Hà Nội lạnh buốt, đường phố vắng vẻ, chỉ có âm thanh lĩnh lặng và tiếng gió phần phật từ chiếc áo mưa mỏng của người đi xe máy.

Anh Trí người Thái Nguyên cùng các anh em trong tổ bốc xếp hoa quả ở chợ Long Biên ngồi sưởi ấm. Do ngày hôm sau là rằm tháng giêng nên lượng hàng đổ về chợ nhiều hơn bình thường, mọi người phải thức thâu đêm.

Gần đó, anh Hiếu chủ sạp dưa hấu đang chờ anh em tập kết hàng để đổ buôn cho tiểu thương ở các chợ.

Sau Tết, lượng rác nhiều nên xe chuyên chở của xí nghiệp 1 công ty Vệ sinh môi trường phải tăng cường và đến muộn, chị Hoa và đồng nghiệp ngồi đốt chỗ củi vừa gom được trước khi giờ tan ca.

Người chạy xe ôm đêm khi không có khách và nhân viên bảo vệ một cửa hàng trên phố Trần Nhân Tông ngả ngốn trên vỉa hè tâm sự.

1h30 sáng 13/2, dù lạnh thấu xương nhưng hai cậu thanh niên bán ngô và bánh mì đành ngồi nán lại cố vớt vát xem có bán được thêm cho đỡ ế.

Giá rét, nhiều người ngại ra đường. Tuy nhiên vẫn có những đôi bạn trẻ quên cả lạnh lẽo vẫn ra hồ Gươm ngồi tâm sự. Trong ảnh là hai sinh viên người Thái Bình ngồi ghế đá lúc nửa đêm.

Còn một đôi trẻ khác lại lên cầu Long Biên tặng quà ngày Valentine.

2h00 cũng là lúc những người buôn bán rau quả phải làm việc sớm tại chợ đầu mối Ngã Tư Sở.

Một thanh niên thức đêm, thu lu trong chiếc chăn ấm lướt internet.

Ông Bình (người Thái Nguyên) tranh thủ chợp mắt ở một cửa hàng đồng hồ trên phố Hàng Khay. Ông nhận ca trực từ 18h đến 6h sáng ngày hôm sau và phải ngủ bên ngoài.

Hoàng Anh