Hải Phòng đánh bại Sanna Khánh Hòa BVN 31 ngay trên sân nhà Lạch Tray. Người đòng thế Đặng Văn Lâm là thủ thành 30 tuổi, Nguyễn Văn Phong đã thi đấu ổn định và nhận được nhiều lời khen.

Nguoi dong the Van Lam choi tot, Hai Phong co chien thang dau tien trong thang 9 - Anh 1

Nguoi dong the Van Lam choi tot, Hai Phong co chien thang dau tien trong thang 9 - Anh 2

Hải Phòng tiếp đón Sanna Khánh Hòa BVN trên sân nhà Lạch Tray trong khuôn khổ vòng 18 V-League 2017. Nguyễn Văn Phong sinh năm 1987 được lựa chọn làm thủ môn thay thế Đặng Văn Lâm đang gặp chấn thương.

Nguoi dong the Van Lam choi tot, Hai Phong co chien thang dau tien trong thang 9 - Anh 3

Trời mưa cùng mặt sân Lạch Tray không được tốt khiến các cầu thủ Sanna Khánh Hòa BVN vất vả truy cản các ngoại binh của Hải Phòng như Stevens.

Nguoi dong the Van Lam choi tot, Hai Phong co chien thang dau tien trong thang 9 - Anh 4

Phút thứ 7, Đình Bảo bị phạm lỗi bên cánh trái. Hải Phòng được hưởng quả đá phạt và Đình Bảo chính là người thực hiện.

Nguoi dong the Van Lam choi tot, Hai Phong co chien thang dau tien trong thang 9 - Anh 5

Cú sút phạt của số 27 sượt đầu một cầu thủ Sanna Khánh Hòa BVN đi đổi hướng khiến thủ thành Tuấn Mạnh bó tay. Bàn thắng có phần may mắn giúp Hải Phòng vươn lên dẫn trước từ rất sớm.

Nguoi dong the Van Lam choi tot, Hai Phong co chien thang dau tien trong thang 9 - Anh 6

Những phút sau đó, Hải Phòng tiếp tục sử dụng các đường phản công dựa nhiều vào sức mạnh và tốc độ của Stevens và Fagan. Bên cạnh đó, họ rất tích cực câu phạt góc để chơi bóng bổng bởi lẽ Sanna Khánh Hòa BVN không có trung vệ chơi đầu tốt là Chaher.

Nguoi dong the Van Lam choi tot, Hai Phong co chien thang dau tien trong thang 9 - Anh 7

Đang trên đà hưng phấn, Hải Phòng nhận phải gáo nước lạnh. Út Cường dứt điểm cận thành tung lưới Văn Phong, gỡ hòa 1-1 cho đội bóng phố biển.

Nguoi dong the Van Lam choi tot, Hai Phong co chien thang dau tien trong thang 9 - Anh 8

Bước sang hiệp 2, cả hai bên đều thi đấu rất quyết liệt, không có những pha xô xát mạnh nhưng trọng tài chính Hoàng Anh Tuấn cũng phải rút đến 8 thẻ vàng chia đều cho hai CLB.

Nguoi dong the Van Lam choi tot, Hai Phong co chien thang dau tien trong thang 9 - Anh 9

Bế tắc trong việc tìm đường vào khung thành thủ môn Tuấn Mạnh, Hải Phòng bất ngờ được nhận quà từ đối phương ở phút 60. Đội trưởng Trọng Bình khống chế bóng lỗi tạo thành đường chuyền cho Stevens và chỉ trong tíc tắc, tiền đạo số 10 tung cú vuốt bóng trong vòng cấm đẹp mắt, nâng tỷ số lên 2-0.

Nguoi dong the Van Lam choi tot, Hai Phong co chien thang dau tien trong thang 9 - Anh 10

Những phút sau đó, Sanna Khánh Hòa BVN có hai pha đá phạt nguy hiểm ở cự ly khoảng 22m. Tuy nhiên, tiền đạo ngoại Toure dứt điểm không thắng được hàng rào áo đỏ và thủ thành Văn Phong.

Nguoi dong the Van Lam choi tot, Hai Phong co chien thang dau tien trong thang 9 - Anh 11

Phút 83, Anthony Stevens khiến khán đài Lạch Tray nổi sóng với pha xử lý cực kỳ kỹ thuật trước 4 cầu thủ Sanna Khánh Hòa BVN. Cú dứt điểm cuối cùng của tiền đạo người Jamaica dù không thành công nhưng vẫn tìm đi đến trúng vị trí của đồng đội Quốc Tuấn.

Nguoi dong the Van Lam choi tot, Hai Phong co chien thang dau tien trong thang 9 - Anh 12

Số 37 không bỏ lỡ cơ hội, đệm bóng cận thành ấn định chiến thắng 3-1 cho Hải Phòng.

Nguoi dong the Van Lam choi tot, Hai Phong co chien thang dau tien trong thang 9 - Anh 13

Chiến thắng này mới là lần thứ hai Hải Phòng được hưởng niềm vui ở lượt về V-League 2017. Sau những bất ổn ở hậu trường, CLB thành phố cảng đã chứng minh mọi thứ đang dần trở lại quỹ đạo ổn định. Hải Phòng tạm vươn lên thứ 6 trên BXH với 28 điểm, trong khi đó, Sanna Khánh Hòa BVN hoàn toàn có thể bị bật khỏi top 4.

  Hiếu Lương