Hôm nay (17.4), Công an P.Tân Phong (TP.Biên Hòa, Đồng Nai) đã lập hồ sơ, bắt giữ các đối tượng Nguyễn Trọng Ngân (22 tuổi, quê Hà Tĩnh) và Hoàng Văn Khoa (23 tuổi, quê Nghệ An) cùng tang vật giao Công an TP.Biên Hòa để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.

Chiếc xe máy của các đối tượng "đá xế".

Theo thông tin ban đầu, tối 16.4, anh Châu Ranh (29 tuổi, ngụ huyện Tịnh Biên, An Giang) cùng một số đồng hương ăn tối tại một quán ăn trong hẻm (KP.11, P.Tân Phong, TP.Biên Hòa) thì phát hiện một thanh niên đang bẻ khóa chiếc xe máy của anh dựng trước quán, liền hô hoán. Sau đó, nhiều người dân lao ra bắt đối tượng.

Tuy nhiên, tên trộm đã kịp bẻ khóa chiếc xe máy của anh Ranh (BKS 67F1-061.38) và nhảy lên tẩu thoát. Cùng lúc này, Ngân và Khoa đi cùng kẻ “đá xế” đang giả vờ mua thuốc lá trong quán cũng lên xe định bỏ chạy, nhưng đã bị mọi người bắt giữ.

Theo một số người dân có mặt tại hiện trường, cả 3 đối tượng này đều đi chung 1 xe máy mang BKS 93T1-8894 đến khu vực này. Khi vừa đến quán, Ngân và Khoa giả vờ vào quán mua thuốc lá nhằm che mắt và đánh lạc hướng chủ quán, tạo điều kiện cho đối tượng còn lại lấy trộm chiếc xe của anh Ranh.

Người dân đã bắt 2 đối tượng này và báo cảnh sát 113 đến hỗ trợ đưa Ngân và Khoa về Công an phường Tân Phong để điều tra, xử lý.