Rất nhiều người dân TPHCM đến giao lộ Nguyễn Thị Minh Khai – Cao Thắng (quận 1, TP HCM) để quyên góp cứu trợ đồng bào miền Trung bị lũ lụt

Trước trụ sở Hội Chữ Thập đỏ TP HCM có 4 tủ kính in dòng chữ: “Quyên góp cứu trợ khẩn cấp đồng bào miền Trung bị thiệt hại do thiên tai” luôn kín người dân đến ủng hộ.

Tại đây có khá nhiều sinh viên, người lao động kéo nhau đến để bỏ tiền vào thùng.

Nguoi dan TPHCM quyen gop cuu tro dong bao vung lu - Anh 1

Một người hành nghề xe ôm tại quận 10 đã chạy về quận 1 quyên góp 100.000 đồng hỗ trợ người dân miền Trung bị lũ lụt

Nguoi dan TPHCM quyen gop cuu tro dong bao vung lu - Anh 2

Nhiều người đã dành một ít tiền giúp đỡ, chia sẻ khó khăn

Anh Võ Quốc Tùng – lái xe ba gác - trên đường chở hàng đã dừng chân ủng hộ 50.000 đồng. Anh Tùng cho biết: “Mấy ngày qua xem cảnh tượng ngập lụt tôi hết sức xúc động. Tình cờ đi ngang qua thấy có phong trào ủng hộ nên đã góp một phần nhỏ của mình”.

Anh Tùng nói thêm: 50.000 đồng là số tiền lời từ chuyến hàng anh đang chở từ quận 5 về quận Bình Thạnh. Anh cho biết, ngày mai sẽ về nhà vận động bà con chung nhà trọ ủng hộ thêm.

Bạn Lê Thị Thu Tuyết (SV Trường Đại học Sài Gòn) đã ủng hộ chương trình 1,5 triệu đồng. Theo Tuyết đây là số tiền vận động từ bạn bè và người thân. “Hy vọng món quà nhỏ của em và những người bạn khác sẽ phần nào chia sẻ nỗi đau, mất mát của người dân miền Trung”, Tuyết nói.

Nguoi dan TPHCM quyen gop cuu tro dong bao vung lu - Anh 3

Nguoi dan TPHCM quyen gop cuu tro dong bao vung lu - Anh 4

Các thùng quyên góp của Hội Chữ Thập đỏ TP HCM liên tục tiếp nhận tiền, quà từ nhiều người dân sinh sống và làm việc tại TP HCM

Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, ông Lê Quang Ninh – Chủ tịch Hội Chữ Thập đỏ TP HCM, cho biết đến thời điểm này con số ủng hộ của người dân và các tổ chức, cá nhân đã lên đến vài tỉ đồng. Thời gian vận động hỗ trợ người dân miền Trung sẽ kéo dài đến cuối tháng 10.

Ngoài trụ sở chính của Hội Chữ Thập đỏ TP HCM trên đường Nguyễn Thị Minh Khai, chương trình còn tiếp nhận tiền, quà từ các mạnh thường quân ở các Hội Chữ thập đỏ các quận, huyện, bệnh viện….

Nguoi dan TPHCM quyen gop cuu tro dong bao vung lu - Anh 5

Việc ủng hộ sẽ kết thúc vào cuối tháng 10-2016

LÊ PHONG