(GDVN) - Do mắc chứng bệnh mặt voi, chàng trai nông dân Ấn Độ 26 tuổi không thể lấy được vợ vì các cô gái trong làng đều lẩn trốn khi trông thấy anh.

Lalit Ram, sống tại Lorika, Ấn Độ đã bị hôn thê của mình bỏ rơi và nói các linh mục địa phương rằng cô sẽ không bao giờ cưới anh vì ngoại hình xấu xí, trong khi những người trong làng không ngừng trêu chọc anh.

Lalit và khuôn mặt đã bị biến dạng nghiêm trọng vì bệnh mặt voi

Bế tắc, Lalit Ram đã từng cố tự tử bằng cách uống thuốc chuột nhưng không thành và chỉ có người bạn thân nhất là một con trâu.

"Khuôn mặt là lý do khiến tôi không thể kết hôn. Gia đinh tôi đã nhiều lần cố gắng tìm vợ cho tôi nhưng bất kỳ người trông thấy tôi đều nói: "Thằng này nó bị làm sao vậy? Tôi không thể gả con gái tôi cho nó". Tôi chỉ biết nhìn những người khác lấy vợ và mơ mình cũng được như thế" - Lalit đau khổ tâm sự.

Lalit bị mắc chứng bệnh mặt voi ngay từ lúc còn nhỏ. Nhưng do hoàn cảnh gia đình khó khăn, anh chẳng bao giờ được đưa tới bệnh viện chữa bệnh.

Lalit chỉ có bạn thân là những con trâu và anh không thể lấy được vợ vì khuôn mặt xấu xí

Tuy nhiên, bây giờ, những ước mơ của anh có thể thành hiện thực sau khi tiến sĩ Vivek Kumar, từ bệnh viện Sir Ganga Ram ở Delhi quyết định sẽ làm phẫu thuật miễn phí loại bỏ khối u cho anh.

"Ca phẫu thuật sẽ không đơn giản và đòi hỏi có một đội ngũ chuyên gia đa ngành giàu kinh nghiệm. Đây là một trường hợp mắc bệnh mặt voi khá nghiêm trọng. Lalit có thể sẽ bị mù và bị ảnh hưởng tới tai nếu khối u tiếp tục phát triển" - bác sĩ Kumar cho biết.