Một người đàn ông Trung Quốc được cho là đã chết cách đây 3 năm bỗng dưng trở về trước sự ngỡ ngàng của người thân và hàng xóm láng giềng.

Chuyện ông Ma JieYang bỗng nhiên trở về sau nhiều năm 'qua đời' khiến người dân ở thị trấn Tương Đàm, tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc xôn xao suốt những ngày qua. Nghĩ đến việc một người đàn ông đã chết cách đây 3 năm bỗng dưng sống lại, không ít người rùng mình sợ hãi.

Nguoi dan ong da chet 3 nam bong tro ve khien nhieu nguoi kinh ngac - Anh 1

Jieyang được cho là mất tích kể từ ngày 26 tháng 12 năm 2009. Cháu trai của ông đã in tờ rơi dán khắp các làng lân cận nhưng vẫn không tìm được thông tin gì về ông. Đến năm 2012, cảnh sát thông báo ‘Cách đó gần 100km vừa xảy ra một vụ tai nạn giao thông, người bị nạn rất giống với Ma Jieyang.’

Sau khi khám nghiệm, thi thể được nhận định chính là Ma JieYang. Gia đình ông cũng lập bàn thờ ông suốt nhiều năm qua.

Nguoi dan ong da chet 3 nam bong tro ve khien nhieu nguoi kinh ngac - Anh 2

Phần mộ người nhà làm cho Ma JieYang

Ngày Ma JieYang ‘chết’, chính ông cũng không hề hay biết. Trong khi ‘tro cốt’ của ông được cháu trai mang về quê nhà an táng thì ông lại đang lao động cực khổ tại một lò gạch với tiền công là 6 điếu thuốc mỗi ngày.

Năm 2015, sau khi đã vắt kiệt sức lao động của ông lão 58 tuổi, ông chủ lò gạch đã đuổi Ma Jieyang ra đường, ông trở thành vô gia cư. Trong khi ai cũng nghĩ rằng ông đã chết, thì vào một ngày cuối năm 2015, ông được người ta làm phước đưa về quê nhà.

Khi chứng kiến câu chuyện lạ về người chết này, những người dân trong thị trấn đã vô cùng kinh ngạc. ‘Chết lâu rồi cơ mà’ – đó là câu mà hàng xóm xung quanh ông thốt ra khi thấy ‘ông sống lại’. ‘Rốt cuộc thì ai mới là thật. Nếu Jieyang thực sự vẫn còn sống, vậy người nằm trong mộ kia là ai?’ Dường như họ không thể tin vào sự thật này lắm.

Sự trở lại của Ma Jieyang khiến mọi người trong nhà vô cùng băn khoăn, khó xử. Điều khiến mọi người lo lắng nhất là người đang nằm trong phần mộ kia. ‘Người nhà ông ấy chắc cũng đi tìm rất nhiều năm rồi. Ông ấy thật đáng thương, ở một thế giới khác ngay cả tên thật của mình cũng không có’.

Theo Nhím Jung/Baodatviet.vn