Người dân Nam Phi hôm qua (18/7) ăn mừng sinh nhật lần thứ 94 của cựu Tổng thống Nelson Mandela bằng nhiều hành động tốt đẹp khắp đất nước.

Cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton (phải) chúc mừng ông Mandela tại nhà ông ngày 17/7. Ông Mandela ngồi trong một ghế bành, chân phủ chăn và bắt tay Clinton. Những bức ảnh của người từng đạt giải Nobel Hòa bình trở nên hiếm vài năm gần đây. Lần cuối ông xuất hiện ở nơi công cộng là lễ bế mạc World Cup 2010 tại Johannesburg, Nam Phi.

Cựu Tổng thống Nam Phi và vợ Graca Machel mừng sinh nhật tại nhà riêng ở Qunu, Eastern Cape.

Người dân Nam Phi ăn mừng sinh nhật của Nelson Mandela với những chiếc bánh khổng lồ, những màn trình diễn lớn và hoạt động 67 phút làm việc tốt (số năm ông Mandela tham gia chính trị). Ảnh trên là cậu bé Lutho Makhalima đọc một cuốn sách cho bà Nobantu Mbhokodi ở Qunu, Eastern Cape.

Thông điệp nhân ngày sinh nhật Mandela là: "Nelson Mandela đã chiến đầu cho công bằng xã hội trong 67 năm qua. Chúng tôi yêu cầu bạn bắt đầu với 67 phút". Ảnh trên là học sinh Nam Phi nhận những chiếc giày mới từ các tình nguyện viên, nhân dịp sinh nhật của Nelson Mandela ở trường tiểu học Batsogile, Soweto.

Hoa hậu Nam Phi 2011 Melinda Bam thăm trẻ em tại trường tiểu học Batsogile.

Tình nguyện viên sơn lại hàng rào của trường tiểu học Batsogile.

Học sinh trường Batsogile hát mừng sinh nhật thứ 94 của Nelson Mandela.

Con trai cựu Tổng thống Nam Phi, Mandla Mandela, trao những cuốn sách mới cho học sinh ở Mvezo, Eastern Cape

Trẻ em mặc những bộ quần áo mới do tình nguyện viên trao tặng, nhân dịp sinh nhật Mandela.

Một nam sinh bước qua các tù nhân đang lau chùi và quét sơn lại trường học ở Qunu, Eastern Cape.

Hendrietta Bogopane-Zulu, thứ trưởng Nam Phi (phải) phụ trách vấn đề liên quan đến phụ nữ, trẻ em và người khuyết tật, dành 67 phút để trao thực phẩm và chăn cho những người sống trên đường phố và xung quanh khu vực Pretoria

Học sinh hát mừng sinh nhật Mandela tại ngôi trường tiểu học Craighall ở Johannesburg.

Người mẹ và đứa con đi qua bức tường vẽ Nelson Mandela bước sang tuổi 94 ở thị trấn Alexandra, Johannesburg.

Bình An

Theo Infonet.vn