Sau chiến thắng của ông Trump, hàng nghìn người đã xuống đường biểu tình tuần hành trên các con đường của thành phố New York, họ còn hô vang những khẩu hiệu khá cực đoan về chiến thắng của tân Tổng thống Mỹ.

Chỉ một thời gian ngắn sau khi ông Donald Trump có bài phát biểu ăn mừng chiến thắng, hàng loạt các cuộc biểu tình đã diễn ra tại nhiều khu vực ở Mỹ, để phản đối chiến thắng của ông Donald Trump trong cuộc bầu cử Tổng thống vừa qua.

Nguoi dan My bieu tinh phan doi chien thang cua ong Trump - Anh 1

Bất chấp mưa nhẹ, hàng trăm người vẫn tụ tập ở quảng trường Union để bắt đầu cuộc biểu tình

Vào lúc 18h ngày 9/11, bất chấp mưa nhẹ, hàng trăm người vẫn tụ tập ở quảng trường Union để bắt đầu cuộc biểu tình, họ đi qua 40 tòa nhà để tới tháp Trump ở trung tâm thành phố.

Trên đường đi, những tiếng hô khẩu hiệu vang lên rải rác, từ "Không phải tổng thống của tôi", "Mạng sống của người da màu cũng có ý nghĩa" đến "Bernie".

Nguoi dan My bieu tinh phan doi chien thang cua ong Trump - Anh 2

Người biểu tình giơ biểu ngữ "Ông ta không phải tổng thống của tôi"

Một cuộc biểu tình khác bắt đầu tại khu vực vòng xoay Columbus do nhóm chống phân biệt chủng tộc Answer Coalition tổ chức. Người dân hô: "Donald Trump, hãy đi đi, kẻ phân biệt chủng tộc, phân biệt giới tính, chống người đồng tính". Họ cũng tuần hành tới tháp Trump, nơi cảnh sát dựng sẵn hàng rào đề phòng người biểu tình.

Ngoài New York, các cuộc biểu tình chống ông Trump diễn ra ở ít nhất 6 thành phố khác như Chicago, Philadelphia, Boston, Seattle.

Nguoi dan My bieu tinh phan doi chien thang cua ong Trump - Anh 3

Những người biểu tình đi qua 40 tòa nhà để tới tháp Trump ở trung tâm thành phố

Ở bang California, hơn 1.500 người, trong đó có nhiều học sinh, sinh viên đã tụ tập tại trường Đại học UCLA, California để biểu tình phản đối. Cuộc biểu tình này xảy ra trong cơn thịnh nộ và giận dữ của đám đông công khai chối bỏ vị tân Tổng thống mới đắc cử. Đến khoảng 1h sáng ngày 9/11 (theo giờ địa phương), người biểu tình đã đốt cháy thùng rác bên ngoài một cửa hàng để thể hiện sự tức giận của mình.

Nguoi dan My bieu tinh phan doi chien thang cua ong Trump - Anh 4

Người biểu tình đã đốt cháy thùng rác bên ngoài một cửa hàng để thể hiện sự tức giận của mình

Tại Oakland, người biểu tình đập vỡ cửa sổ phòng tin tức Oaklan Tribune và đốt cháy thùng rác, lốp xe trên phố. Không những vậy, đám đông còn đốt cả hình nộm của ông Trump.

Cùng đó, có khoảng 500 sinh viên đã diễu hành qua khuôn viên trường La Jolla tại San Diego để phản đối chiến thắng của tân Tổng thống. Ngoài ra, tại Los Angeles, Berkeley, Santa Cruz và Irvine, nhiều cuộc biểu tình cũng được báo cáo đã diễn ra.

Hà Kim