Nhiều vấn đề về môi trường ô nhiễm, dự án chậm bàn giao hạ tầng, treo giấy chứng nhận nhà đất cho dân… là những nội dung người dân phản ánh với Tổ đại biểu HĐND TPHCM khi tiếp xúc với cử tri quận 12 trước kỳ họp HĐND TP chuẩn bị khai mạc vào ngày 7-12 tới.

Nguoi dan buc xuc moi truong, treo giay chu quyen - Anh 1

Cụ thể, cử tri Lê Ngọc Luận, phường Trung Mỹ Tây, cho biết khu vực ông ở với hơn 1.000 hộ dân bị ô nhiễm 20 năm qua nhưng chưa được khắc phục triệt để, lãnh đạo nhiều lần hứa lắp đặt cống hộp nhưng không thấy làm.

Một cử tri khác phản ảnh, họ mua nhà đất của Công ty Tân Hoàng Uy hơn 16 năm qua nhưng công ty không thực hiện các nghĩa vụ tài chính để cấp giấy chứng nhận cho khách hàng; công ty cũng trốn thuế suốt thời gian qua; hạ tầng tại dự án của Công ty Nam Long thi công bầy hầy chưa được nhà nước nghiệm thu bỏ từ nhiều năm nay gây ngập nước cho người dân…

Nguoi dan buc xuc moi truong, treo giay chu quyen - Anh 2

Ông Nguyễn Toàn Thắng, Giám đốc Sở TNMT cho biết, thời gian qua Sở TNMT và lãnh đạo TP rất quyết liệt trong việc xử lý các vấn đề về ô nhiễm môi trường, xử lý những chủ đầu tư chây ì trong việc chậm thực hiện nghĩa vụ của mình với khách hàng như thực hiện việc ra giấy chủ quyền. Những trường hợp cụ thể bà con phản ánh sẽ kiểm tra và xử lý dứt điểm.

Trà Giang