Kết quả thăm dò dư luận trên cho thấy người dân Bỉ không hài lòng với ba lĩnh vực của ngân hàng gồm dịch vụ tiết kiệm, quản lý và kiểm soát.

Phóng viên TTXVN tại Brussels (Bỉ) dẫn kết quả một cuộc thăm dò do báo Libre (Tự do) và kênh truyền hình RTBF của Bỉ công bố ngày 11/9, cho thấy phần lớn người dân nước này hiện có cái nhìn không mấy thiện chí đối với hệ thống ngân hàng của đất nước.

Kết quả thăm dò dư luận trên cho thấy người dân Bỉ không hài lòng với ba lĩnh vực của ngân hàng gồm dịch vụ tiết kiệm, quản lý và kiểm soát. Sự không hài lòng này đặc biệt cao đối với hai ngân hàng chính của Bỉ là BNP Paribas Fortis và Belfius.

Có tới 60% những người được hỏi phàn nàn về chất lượng quản lý của các ngân hàng cũng như tính minh bạch của hệ thống quản lý tại đây.

Ngoài ra, 54% không hài lòng về khả năng thanh toán và 62% cảm thấy khó chịu về hệ thống kiểm soát của các ngân hàng.

Sau cuộc khủng hoảng tài chính trầm trọng hồi năm 2008, Chính phủ Bỉ đã chi hàng chục tỷ euro để cứu nguy hệ thống ngân hàng.

Điều này đã tạo điều kiện cho ngân hàng Pháp BNP Paribas chiếm được 75% cổ phần của ngân hàng Bỉ Fortis để thành lập ngân hàng BNP Paribas Fortis.

Theo số liệu từ cuộc thăm dò, hiện chỉ có 32% người dân Bỉ bày tỏ sự cảm thông đối với những khó khăn mà hệ thống ngân hàng nước này đang gặp phải.

(TTXVN).

Từ khóa : hệ thống ngân hàng Bỉ , niềm tin người dân vào hệ thống ngân hàng Bỉ