(Kiến Thức) - Ramirez cho biết, nếu loài trăn có nọc độc như rắn thì anh đã bị cắn chết hàng trăm, thậm chí hàng nghìn lần.

Ruben Ramirez (41 tuổi), một nhà bảo tồn Mỹ, khiến nhiều người thán phục, thậm chí rùng mình khi thấy anh sử dụng tay không để bắt những con trăn khổng lồ.

Ruben Ramirez cho biết: "Tôi lớn lên ở thành phố Everglades. Tại đây từng có rất nhiều loài động vật. Tuy nhiên, kể từ khi những con trăn và rắn xuất hiện, hệ sinh thái khu vực này đã bị đảo lộn và giờ nhìn chẳng khác gì sa mạc. Vì thế, tôi đã quyết định bắt những con vật nguy hiểm này để giao cho các nhà chức trách xử lý”.

Ruben Ramirez đang cầm một con trăn lớn.

Ramirez khẳng định mình đã bị cắn chết hàng trăm, thậm chí hàng ngàn lần nếu như những con trăn có nọc độc. Mặc dù vậy, anh vẫn rất yêu thích công việc của mình. “Tôi thích chiến đấu và vật lộn với những con trăn lớn”, anh chia sẻ.

Người đàn ông 41 tuổi này có thể sẽ mất thêm một thời gian dài để “loại bỏ” hết những con trăn khỏi hệ sinh thái ở Everglades. Tuy nhiên theo các nhà chức trách, hiện ở khu vực này có khoảng 15.000 con trăn và rắn đang sinh sống.

Thảo Nguyên (theo Metro)