(CATP) Báo CATP ra ngày 5-11 có đưa tin về vụ án mạng kinh hoàng xảy ra tại phòng trọ ở phường Long Thạnh Mỹ, quận 9 vào 23 giờ ngày 3-11. Người dân phát hiện hai vợ chồng Lê Quang Sang (SN 1978, ngụ khu phố Thái Bình 2, phường Long Bình, quận 9) và Nguyễn Thị Thu Hà (SN 1986) nằm bất động trong phòng trọ. Sau đó xác định Hà đã chết, Sang còn thoi thóp.

Công an lấy lời khai của Sang tại giường bệnh

Sau hai ngày được bác sĩ cứu sống, Sang đã qua khỏi cơn nguy kịch. Chiều 5-11, Sang đã có những lời khai ban đầu. Vợ chồng Sang có con gái 10 tuổi, kinh tế gia đình chỉ một mình Sang lo liệu với nghề lắp đặt hệ thống điện công trình dân dụng và làm môi giới bất động sản. Còn Hà không có nghề nghiệp, thời gian gần đây giữa hai vợ chồng thường xuyên xảy ra mâu thuẫn nên đã gửi con gái về bên nội. Theo Sang thì nguyên nhân lớn nhất là Hà thường xuyên bỏ nhà đi chơi rồi còn dính vào cờ bạc, quan hệ với nhiều người lạ mặt, đặc biệt là gần đây Hà liên tục hối thúc đòi ly dị. Từ đó Sang nghi ngờ vợ có bồ nên rất tức giận.

Chiều 3-11, Sang đi tìm vợ khắp nơi rồi đưa về phòng trọ. Tại đây hai vợ chồng tiếp tục cãi nhau lớn tiếng. Sợ những người hàng xóm dị nghị, Sang đã mở tivi lớn để xung quanh không nghe. Trong lúc cự cãi, Sang nóng giận hành hung và sát hại vợ bằng dao và điện. Khi biết vợ đã chết, Sang cầm dao đâm liên tiếp 4 nhát vào ngực mình để tự tử rồi đến nằm kế bên vợ chờ chết, sau đó chủ phòng trọ phát hiện đưa đi cấp cứu.

Hiện Công an quận 9 đang củng cố hồ sơ chuyển vụ án lên Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội Công an TPHCM để khởi tố Lê Quang Sang về hành vi “giết người”.