Tức tối vì bị chủ quán bắt đền do làm gãy cành cây lộc vừng, Tuấn quay lại gây sự và bị đâm chết.

Ngày 17/11, TAND Hà Tĩnh mở phiên sơ thẩm xét xử Trần Đình Thống (36 tuổi, ở huyện Kỳ Anh) về tội Giết người.

Theo cáo trạng, tối 27/7, Nguyễn Anh Tuấn (ở huyện Cẩm Xuyên) cùng 3 người bạn tới quán nhậu của Thống ở xã Kỳ Liên để uống bia. Trong lúc ngồi uống, một người bạn của anh này đã làm gãy cành cây lộc vừng trước cửa quán nên bị chủ nhà bắt đền tiền.

Thấy vậy, Tuấn đứng dậy đập vỡ bốn chiếc ly trên bàn nhậu rồi lao tới gây gổ với Thống. Được mọi người hòa giải nên cả nhóm thanh toán tiền và kéo nhau về.

Tuy nhiên, tức tối vì chuyện đã xảy ra nên khoảng 15 phút sau một mình Tuấn đánh xe máy quay lại quán nhậu. Vừa thấy vị chủ quán, anh ta lao tới đấm tới tấp vào người.

Bị cáo Trần Đình Thống tại phiên tòa sáng nay.

Bị tấn công bất ngờ, anh Thống bỏ chạy vào phòng ngủ lấy một con dao gọt hoa quả rồi quay lại đâm trả nhiều nhát vào ngực và bụng đối thủ. Hậu quả, nạn nhân tử vong trên đường đi cấp cứu.

Tại phiên xét xử, bị cáo thừa nhận hành vi phạm tội của mình, đã tỏ ra ăn năn hối cải và gửi lời xin lỗi tới gia đình bị hại.

Xét thấy nguyên nhân dẫn tới hành vi phạm tội của bị cáo có một phần lỗi của nạn nhân nên kết thúc phiên xử, tòa phạt bị cáo Trần Đình Thống 12 năm tù, yêu cầu bồi thường cho gia đình bị hại 120 triệu đồng.

Phạm Hòa