(Tin tuc) - Rửa tiền, cựu bộ trưởng Hy Lạp bị bắt; Triều Tiên phản đối tuyên bố của HĐ Bảo an LHQ; Kỷ lục người chạy bằng tứ chi nhanh nhất thế giới; TQ sử dụng vi tảo để lọc khí thải ô nhiễm; Bệnh tay chân miệng đang có dấu hiệu giảm là những tin đáng chú ý nhất trong ngày.

Bệnh tay chân miệng đang có dấu hiệu giảm: Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) cho biết: Lần đầu tiên số ca mắc bệnh tay chân miệng trong tuần đã giảm kể từ đầu năm 2012 đến nay. (Xem video)

Triều Tiên phản đối tuyên bố của HĐ Bảo an LHQ: Triều Tiên đã cực lực phản đối tuyên bố của Chủ tịch Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc khi tuyên bố này lên án mạnh mẽ vụ phóng tên lửa mang theo vệ tinh hồi tuần trước của Bình Nhưỡng. (Xem video)

Kỷ lục người chạy bằng tứ chi nhanh nhất thế giới: Một thanh niên 29 tuổi người Nhật Bản muốn chạy nhanh như loài khỉ và anh đã học cách chạy của loài này: Chạy bằng tứ chi. (Xem video)

Rửa tiền, cựu bộ trưởng Hy Lạp bị bắt: Cựu Bộ trưởng Quốc phòng Hy Lạp đã bị bắt tạm giam sau khi ông này bị cáo buộc tham gia vào một vụ rửa tiền. Vị cựu bộ trưởng này có thể phải đối mặt với mức án 10 năm tù. (Xem video)

TQ sử dụng vi tảo để lọc khí thải ô nhiễm: Trung Quốc là nước ô nhiễm đứng đầu thế giới vì khí thải nhà kính. Quá trình phát triển chủ yếu dựa vào than đá đang đe dọa nghiêm trọng chất lượng sống tại nền kinh tế lớn thứ hai trên thế giới này. Một phát minh mới có thể sẽ là cứu cánh cho môi trường ở nơi đây. (Xem video)