Người châu Âu nổi tiếng luôn tự thưởng cho mình những kỳ nghỉ dài trong suốt mùa hè. Tuy nhiên, có một điều đáng ngạc nhiên là họ đi chơi càng nhiều thì năng suất làm việc càng cao.

CNBC cho biết, ở Na Uy, thuật ngữ “fellesferie” dùng để chỉ những kỳ nghỉ tập thể kéo dài tới 2 hoặc 3 tuần của người lao động diễn ra vào tháng 7 hàng năm. Thời gian này các doanh nghiệp sẽ đóng cửa hàng hoặc chỉ hoạt động theo giờ mùa hè.

Tại Hà Lan, thuật ngữ “bouwva” dùng để chỉ vài tuần nghỉ mát hàng năm của nhân viên ngành xây dựng.

Còn ở Pháp, luật đã yêu cầu thợ làm bánh tại Paris phải luân phiên nghỉ mát để đảm bảo vẫn có cửa hàng bánh còn mở cửa phục vụ người dân và du khách trong mùa nghỉ mát của thợ làm bánh hàng năm.

Nguoi chau Au choi cang nhieu, nang suat lao dong cang cao - Anh 1

Người châu Âu chơi càng nhiều, năng suất lao động càng cao. Ảnh minh họa

Những gì đang diễn ra tại châu Âu hoàn toàn trái ngược với Mỹ. Trong khi các khảo sát cho biết nhiều người Mỹ rất sợ các kỳ nghỉ mát dài hạn vì áp lực công việc, thì với người châu Âu, càng nghỉ mát nhiều thì năng suất làm việc của họ càng tăng.
Ban chỉ đạo thời gian làm việc của Liên minh châu Âu đảm bảo rằng người lao động ở khu vực này được hưởng ít nhất 20 ngày nghỉ có trả lương mỗi năm. Tuy nhiên, ở Mỹ thậm chí không có định chế về mức nghỉ hàng năm tối thiểu.

Mỹ cũng là quốc gia duy nhất trong Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD) không có luật buộc các công ty phải có nghĩa vụ trả lương nghỉ mát cho nhân viên, ngược với châu Âu.

Một vài quốc gia châu Âu có quy định về thời gian nghỉ phép có trả lương như: Anh, Pháp, Áo, Đan Mạch, Phần Lan, Luxembourg và Thụy Điển. Tất cả các nước này thường yêu cầu có từ 25 hoặc hơn số ngày nghỉ có trả lương hàng năm.

Dữ liệu cho thấy thời gian nghỉ càng nhiều không hề khiến cho ra năng suất lao động thấp hơn. 9 trong 10 nước có năng suất lao động tốt nhất trong nhóm OECD năm 2015 nằm ở châu Âu (chỉ số tính theo GDP mỗi giờ làm việc). Nước Mỹ chỉ xếp thứ 6.

Nghỉ mát nhiều hơn sẽ giúp năng suất lao động cao hơn thực tế cũng phần nào đúng tại Mỹ chứ không riêng gì châu Âu. Báo cáo nghiên cứu của dự án Time Off do Hiệp hội Du lịch Mỹ tài trợ công bố năm 2016 cho biết, những người lao động đã nghỉ từ 11 ngày trở lên mỗi năm thường được tăng lương và thưởng nhiều hơn trong 3 năm trước đó so với những người nghỉ từ 10 ngày trở xuống.

Thời gian nghỉ ngơi ngoài giờ làm việc có thể giúp bạn sáng tạo hơn. Những ý tưởng về kinh doanh như trang mạng xã hội Instagram hoặc vở nhạc kịch Hamilton đều được sáng tạo ra trong những kỳ nghỉ.

Nhiều nghiên cứu cũng chỉ ra những lợi ích to lớn về mặt sức khỏe từ việc nghỉ ngơi, như giảm stress, sức khỏe tinh thần tốt hơn và thậm chí ít ít bị đau tim hơn.

“Nghỉ ngơi rất quan trọng bởi nó không chỉ giúp trí não hoạt động tốt hơn mà còn làm giảm ảnh hưởng vật lý lên cơ thể”, theo Kathleen Potempa - Giáo sư tại Đại học Michigan School nói.

Các chuyên gia cũng cho rằng, để việc nghỉ mát tạo hiệu ứng tích cực đến năng suất làm việc thì người lao động cũng phải biết tổ chức đúng cách. Thông thường, các kỳ nghỉ ngắn ít ngày và thường xuyên có thể ảnh hưởng tiêu cực đến năng suất làm việc.

Nhiều nghiên cứu cho rằng nên có 2 kỳ nghỉ mỗi năm nhằm phục hồi thể chất và tinh thần một cách hiệu quả.

Theo Trâm Anh/Kinh doanh PL