(VEN) - Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội vừa có văn bản số 284/STTTT-BCVT đề nghị doanh nghiệp viễn thông ngừng cung cấp dịch vụ đối với 168 số điện thoại quảng cáo rao vặt (QCRV).

Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cho biết, hiện nay, Sở vẫn tiếp tục nhận được báo cáo của Phòng văn hóa thông tin các quận, huyện về tình trạng QCRV sai quy định, vi phạm nhiều lần của 168 số điện thoại, trong đó có 85 số của Viettel, 45 số của Vinaphone, 31 số của Mobifone, 7 đầu số điện thoại cố định của VNPT (đầu 043). Đa phần nội dung các quảng cáo ấy là về khoan cắt bê tông, sửa chữa điện lạnh, hút bể phốt, lắp đặt Internet, cho thuê xe du lịch, gia sư tại nhà… Do vậy, đề nghị các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ viễn thông ngừng cung cấp dịch vụ đối với các số điện thoại QCRV sai quy định này và báo cáo kết quả thực hiện về sở trước ngày 27/4/2012.

Được biết, đây là lần thứ 20 Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội ra thông báo đề nghị các doanh nghiệp viễn thông thực hiện việc ngừng cung cấp dịch vụ đối với các số điện thoại vi phạm./.

Quỳnh Nga