(TT&VH) - Ngày 3/11 tới, hai thành viên nhóm nhạc nổi tiếng của Nhật Bản - Idoling!!! - sẽ có buổi trình diễn ở Hà Nội trong một sự kiện thúc đẩy hợp tác kinh tế giữa Việt Nam và Nhật Bản.

Điều đáng nói là một trong hai thành viên nói trên mang trong mình dòng máu Việt Nam, và đây sẽ là lần đầu tiên cô có dịp biểu diễn tại quê nhà.

Hai thành viên của nhóm được cử tới Việt Nam, trong đó một thành viên
là người gốc Việt (bên phải)

Nhóm Idoling!!! có 20 thành viên, gồm toàn nữ, được thành lập từ tháng 10/2006 sau cuộc thi tuyển lựa tài năng do kênh Fuji TV tổ chức. Nhóm nhạc này là một trong những đại diện tiêu biểu của J-pop, một trong những đặc sản của văn hóa đại chúng Nhật Bản hiện đại bên cạnh manga, anime, cosplay hay video game, vốn đã rất quen thuộc với các bạn trẻ Việt Nam.

Chính vì vậy, sự kiện hai thành viên của nhóm Idoling!!! tới Hà Nội được coi như bước chuẩn bị cho làn sóng J-pop đổ bộ vào Việt Nam, sau khi đã làm mưa làm gió tại nhiều quốc gia châu Á khác.

Cho đến nay, Idoling!!! đã phát hành tổng cộng 20 single và 5 album, mới nhất là Sisters phát hành tháng 3/2011. Ngoài việc tham gia các buổi trình diễn, phát hành single, album, các thành viên của Idoling!!! còn tham gia đóng phim, dẫn chương trình...

Nhóm Idoling

Trong số những thành viên của Idoling!!! thì cô gái gốc Việt có tên Fonchi được xem là một trong những gương mặt đa năng nhất. Fonchi là thành viên thuộc thế hệ thứ nhất của nhóm, cô sinh ngày 16/12/1990 tại Hiratsuka, tỉnh Kanagawa trong một gia đình gốc Sài Gòn. Trước khi gia nhập Idoling!!! cô đã từng giành ngôi á quân trong cuộc thi SMA Teens Audition do hãng Sony Music tổ chức năm 2005. Điều đặc biệt là Fonchi có thể nói tốt tiếng Việt, dù cô sinh ra và lớn lên tại Nhật. Và tháng 9/2010, cô đã làm người dẫn chương trình cho Festival văn hóa Việt tại công viên Yotogi ở Shibuya, Tokyo, với sự tham dự của 2 ca sĩ nổi tiếng đến từ Việt Nam là Hồ Quỳnh Hương và Nam Cường.

Tại Festival văn hóa Việt tại Nhật lần tiếp theo được tổ chức tháng trước, Fonchi tiếp tục góp mặt và cô bày tỏ mong muốn có dịp được sang trình diễn tại Việt Nam. Giờ đây, cơ hội ấy đã trở thành sự thực, và Fonchi sẽ đóng vai trò người kết nối những nhịp cầu giao lưu giữa quê hương thứ nhất và quê hương thứ hai của mình.

PV