Chiều 19.6, tại Trung tâm thương mại SC VivoCity đã diễn ra lễ bế mạc Hội trại tập huấn toàn quốc của chương trình bóng rổ trẻ NBA – Jr.NBA Việt Nam 2016. Hội trại diễn ra từ ngày 17-19.6 với nhiều hoạt động: Chương trình thiện nguyện NBA Cares của cầu thủ bóng rổ Gorgui Dieng đội Minnesota Timberwolves (Mỹ) và chú sư tử núi Rocky – linh vật của đội Denver Nuggets đến với mái ấm Ánh Sáng (TPHCM); Cầu thủ Gorgui Dieng cùng các HLV, VĐV Jr. NBA All-Stars các năm trước tập huấn, giao lưu với các VĐV năm nay.

Ngoi sao bong ro My giup tim ra 15 van dong vien xuat sac - Anh 1

Ngoi sao bong ro My giup tim ra 15 van dong vien xuat sac - Anh 2

Sự kiện ngày 19.6 là điểm nhấn của Hội trại tập huấn toàn quốc với những màn trình diễn của Gorgui Dieng, linh vật Rocky… cùng những màn đấu để tìm ra 10 VĐV nam và 5 nữ để thành lập đội tuyển Jr. NBA Vietnam All-Stars 2016.

Ngoi sao bong ro My giup tim ra 15 van dong vien xuat sac - Anh 3

Hội trại tập huấn toàn quốc khép lại với việc tìm ra 15 gương mặt xuất sắc nhất Jr.NBA Việt Nam 2016 để lập thành đội Jr. NBA Vietnam All-Stars năm nay.

Ngoi sao bong ro My giup tim ra 15 van dong vien xuat sac - Anh 4

15 thành viên của Jr. NBA Vietnam All-Stars 2016 là các bạn trẻ từ 10-14 tuổi đến từ nhiều tỉnh, thành: Hà Nội, Hậu Giang, Nghệ An, TP.HCM…

Ngoi sao bong ro My giup tim ra 15 van dong vien xuat sac - Anh 5

Năm nay cũng là năm đầu tiên có những đại diện bóng rổ địa phương lọt vào Jr. NBA Vietnam All-Stars: Âu Hoàng Kha, Trần Sĩ Nguyên, Dương Thanh Tân, Trần Tiến Đạt từ Hậu Giang; Lê Thảo Anh từ Nghệ An…

Ngoi sao bong ro My giup tim ra 15 van dong vien xuat sac - Anh 6

Những VĐV xuất sắc này sẽ được tham gia chuyến đi trải nghiệm NBA ở nước ngoài và có cơ hội tham gia các trận đấu giao hữu cùng các đội Jr. NBA All-Star ở Đông Nam Á vào cuối năm nay.

Ngoi sao bong ro My giup tim ra 15 van dong vien xuat sac - Anh 7

Chia sẻ tại lễ bế mạc Hội trại, ông Francesco Suarez, Giám đốc Đối tác tiếp thị toàn cầu NBA châu Á, cho biết: “Mùa thứ ba, chương trình Jr.NBA Việt Nam tiếp tục mở rộng đến hơn 200 trường học tại nhiều tỉnh, thành trên cả nước; huấn luyện cho hơn 5.000 trẻ em những nguyên tắc cơ bản của bóng rổ cũng như những giá trị của tinh thần thể thao áp dụng vào cuộc sống. Và như tất cả mọi năm, chương trình đã hoàn toàn miễn phí cho công chúng”.

Ngoi sao bong ro My giup tim ra 15 van dong vien xuat sac - Anh 8

Ngoi sao bong ro My giup tim ra 15 van dong vien xuat sac - Anh 9

Cầu thủ bóng rổ Gorgui Dieng của đội Minnesota Timberwolves tham gia Hội trại tập huấn toàn quốc trong khuôn khổ chương trình bóng rổ phát triển tài năng trẻ - Jr.NBA Việt Nam 2016.