Từ cách đưa ý tưởng vào công trình, bố trí không gian, thêm mảng xanh, giải pháp về gió và ánh sáng… tất cả được thiết kế theo một cách đơn giản nhất.

Ngoi nha giup ban tro ve voi tu nhien - Anh 1

64 House là công trình tâm huyết của nhóm kiến trúc sư Nguyễn Nhỏ, Lê Tấn, Nguyễn Tuấn Nghĩa, Us Trần, Võ Văn Trưởng từ Công ty AD9 Architects (Q.Tân Bình, TP.HCM) và là bước định hướng cho một hành trình dài về câu chuyện làm nghề của họ.

Từ cách đưa ý tưởng vào công trình, bố trí không gian, thêm mảng xanh, giải pháp về gió và ánh sáng… tất cả được thiết kế theo một cách đơn giản nhất.

Gia chủ là bạn của kiến trúc sư, cùng sinh ra và lớn lên ở vùng nông thôn miền Trung nên quan điểm về kiến trúc ngôi nhà cũng đơn giản, mộc mạc trùng với ý niệm của người thiết kế. Người phương Tây có câu “simple is the best” - Đơn giản là tối ưu nhất, ngôi nhà theo ý tưởng này nên được trang trí mộc mạc nhưng tinh tế, hài hòa và hơn hết là tự nhiên.

Ngoi nha giup ban tro ve voi tu nhien - Anh 2

Ngoi nha giup ban tro ve voi tu nhien - Anh 3

Ngoi nha giup ban tro ve voi tu nhien - Anh 4

Ngoi nha giup ban tro ve voi tu nhien - Anh 5

Kiến trúc sư Nguyễn Nhỏ chia sẻ: “64 House gồm có không gian phòng khách - bếp, 3 phòng ngủ, không gian thờ phụng và sân phơi. Chúng tôi kết nối những không gian lại với nhau bằng giếng trời, cầu thang. Với chiều dài nhà 16 m, chúng tôi chỉ lấy giếng trời làm không gian liên kết chung cho công trình. Mọi khung cảnh sinh hoạt được vẽ nên dưới một khoảng sân trong đầy ánh sáng tự nhiên và thông thoáng. Xây một ngôi nhà là biến nó thành một tổ ấm để các thành viên trong gia đình cảm thấy ấm áp, hạnh phúc mỗi khi trở về”.

Thiên An
Ảnh: T.L