(Đất Việt) Ngày 17/4/2012 phòng tranh 3D của Ngọc Trinh chính thức rời về tại nhà hát Bến Thành 6 Mạc Đĩnh Chi, Quận 1.

Vào tháng 12/2011, diễn viên Ngọc Trinh và ông xã người Hàn Quốc, nhà sản xuất bộ phim Mùi ngò gai đã khai trương phòng tranh 3D đầu tiên tại TP.HCM, tọa lạc tại Thiên Sơn Plaza, quận 7. Được biết trong thời gian mở cửa phục vụ, phòng tranh tại Thiên Sơn Plaza thu hút hàng chục ngàn du khách địa phương lẫn du khách nước ngoài. Nhưng do vị trí của phòng tranh này quá xa các quận huyện khác nên Ngọc Trinh đã quyết định dời về trung tâm để tạo điều kiện thuận lợi hơn cho công chúng thưởng ngoạn.

Ngọc Trinh trong bức tranh "ngồi kiệu" mang hình ảnh rất Việt Nam.

Số lượng tranh tại phòng tranh mới cũng phong phú và đa dạng tương đương với số lượng tranh tại địa điểm cũ. Tuy nhiên, có một thay đổi đặc biệt là sự xuất hiện của các bức tranh Việt Nam. Diễn viên Ngọc Trinh cho biết :” lúc mới khai trương chúng tôi chỉ trưng bày tranh Hàn Quốc vì lúc đó chưa tìm được họa sỹ Việt Nam có thể vẽ tranh 3D. Sau thời gian mở cửa phục vụ chúng tôi nhận được yêu cầu từ nhiều du khách muốn thưởng ngoạn các bức tranh có liên quan đến văn hóa Việt. Đó là lý do chúng tôi bổ sung tranh Việt Nam vào phòng tranh này. Trong tương lai lượng tranh Việt Nam sẽ còn được bổ sung thêm tại đây”.

Diễn viên Quang Tuấn hốt hoảng trước nanh vuốt của ác quỷ.

Diễn viên Hoàng Phi và Quang Tuấn trong một bức tranh sống động.
Ảnh: Nguyễn Huy

Tranh 3D hay còn gọi là tranh Trick eye of art được hiểu là thể loại tranh đánh lừa thị giác. Với kỹ thuật vẽ đầy sáng tạo, người họa sĩ đã tạo nên một không gian ba chiều tạo nên một ảo giác thật sống động và vui nhộn cho người xem. Khi tham gia vào bức tranh thì người thưởng lãm trở thành một nhân vật trong bức tranh ấy. Nội dung của bức tranh sẽ được ghi lại rõ nét hơn qua ống kính của máy ảnh.