VOV.VN- Ngoại trưởng Mỹ Kerry đã thảo luận về tình hình Syria, đặc biệt là chiến sự ở Aleppo và tình hình Ukraine trong cuộc gặp với Ngoại trưởng Nga Lavrov.

Phát biểu với báo giới sau cuộc gặp giữa đoàn đại biểu Nga và đoàn đại biểu Mỹ diễn ra bên lề Hội nghị thượng định Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á- Thái Bình Dương (APEC) ở Lima (Peru), Ngoại trưởng Nga Lavrov bác bỏ việc quân đội Nga tiến hành các cuộc không kích tại thành phố Aleppo- điểm nóng nhất trong cuộc xung đột Syria trong tuần qua.

Ngoai truong Nga-My hop ban ve tinh hinh Ukraine, Syria - Anh 1

Ngoại trưởng Mỹ John Kerry (trái) và người đồng cấp Nga Lavrov. Ảnh: AP

Ông Lavrov khẳng định Không quân Nga và Syria chỉ tác chiến tại tỉnh Idlib và Homs nhằm ngăn phiến quân Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) từ Mosul, Iraq tháo chạy sang Syria trong bối cảnh chính phủ Irắc đang tiến hành chiến dịch giải phóng Mosul.

Một số nguồn tin nói rằng, sau 4 tuần ngừng nghỉ, các cuộc không kích và pháo kích vào Aleppo được nối lại hôm 15/11, làm hàng chục người chết. Nga tuyên bố, quân đội nước này dùng tên lửa hành trình trong chiến dịch chống IS và nhóm cực đoan Jabhat Fateh al-Sham tại tỉnh Idlib và tỉnh Homs nhưng bác bỏ việc tham gia chiến dịch ở Aleppo.

Quân đội Nga cho biết, một cuộc không kích ở Idlib đã tiêu diệt được ít nhất 30 thành viên của Jabhat Fateh al-Sham, (tên gọi trước đó là Mặt trận al-Nusra), một tổ chức đã chính thức li khai với al-Qaeda vào tháng 7./.

Trần Nga/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters, BBC