Ngoại tình tư tưởng thường xảy ra đối với đàn ông chung thủy, điều này nghe có vẻ lạ lẫm, nhưng hãy thử đặt câu hỏi, nếu anh ta lăng nhăng, chắc hẳn đã ngoại tình thể xác.

Đối với những người đàn ông chung thủy, sống có trách nhiệm với gia đình, con cái, việc ngoại tình khiến họ vô cùng xấu hổ. Thế nhưng trong cuộc sống đôi lúc có những giây phút ngoài chồng ngoài vợ mà họ không thể điều khiển được cảm xúc của mình để nói “không” với những nhớ nhung mà họ bất chợt dành cho một người.

Ngoai tinh tu tuong: Chi danh cho dan ong chung thuy? - Anh 1

Ngoại tình tư tưởng nguy hiểm ngay trong cái thầm lặng đến êm đềm của nó

Thường thì đàn ông kiểu này sẽ không thích một phụ nữ sôi nổi, mạnh bạo. Những người dịu dàng, e ấp luôn khiến họ rung động, thế nhưng cũng chính những đối tượng này lại không dễ dàng gì bày tỏ tình cảm với họ. Như kiểu “tình trong như đã, mặt ngoài còn e”. Chính vì không thể thỏa mãn với nhau bằng lời nói, bằng thể xác nên họ mới ngoại tình tư tưởng.

Đó là sự nhớ nhung, khao khát, thèm muốn được gặp gỡ, được trò chuyện, được cùng nhau đi đến tận cùng của cảm xúc, nhưng có rất nhiều điều níu kéo họ lại. Gia đình, con cái, sự nghiệp và chính bản thân họ không cho phép tiến xa hơn nữa. Hoặc cũng do người phụ nữ kia không chấp nhận việc cùng họ tiến xa hơn nữa. Sự “thỏa thuận” ngấm ngầm về mặt tình cảm này khiến họ buộc phải “ngoại tình tư tưởng”.

Khi nào thì đàn ông ngoại tình tư tưởng? Thường là khi cuộc hôn nhân của họ rạn nứt hoặc trở nên ít thi vị qua năm tháng chung sống với người bạn đời. Có rất nhiều cặp vợ chồng sau khi kết hôn một thời gian thì tình yêu đã cạn, họ tiếp tục sống với nhau bằng tình thương và trách nhiệm, kiểu trách nhiệm đã chọn nên phải giữ, kiểu trách nhiệm cố gắng vì con.

Khi đó, người đàn ông sẽ ngoại tình tư tưởng với một người khiến cuộc sống của họ khác lạ hơn thường ngày. Đôi khi chỉ là sự quan tâm của người ấy, nụ cười lạc quan của người ấy, hay lạ lẫm hơn, là sự khổ lụy của người ấy khiến họ thương cảm.

Ngoai tinh tu tuong: Chi danh cho dan ong chung thuy? - Anh 2

Ngoại tình tư tưởng khiến người đàn ông bị “tách” thành hai nửa

Nhưng ngoại tình tư tưởng cũng đến với đàn ông ngay cả khi họ đang hạnh phúc viên mãn. Trong một buổi họp lớp, họ vô tình gặp lại “người cũ” và đêm về họ ôm mối tương tư. “Tình cũ không rủ cũng tới”, câu nói này được truyền khẩu từ rất lâu nhưng thường là đúng trong nhiều trường hợp.

Khi người đàn ông có gia đình, trong những khoảnh khắc riêng tư, họ hay nghĩ về người cũ, đó là cô bạn học chung lớp ngày xưa họ yêu đơn phương, đó là mối tình đầu của họ, đó là một người yêu thắm thiết nhưng không đến được với nhau. Những hình bóng của quá khứ luôn trở lại tâm trí của người đàn ông trong những bộn bề của cuộc sống. Vì thế, nếu vô tình gặp lại người cũ, nếu nhận được một ánh mắt đáp lại, họ sẽ lại tương tư...

Có nhiều người quan niệm rằng, ngoại tình tư tưởng không có gì đáng sợ, chỉ có ngoại tình thể xác mới khó được tha thứ. Thế nhưng, sự dằng dai trong tâm hồn, nơi cảm xúc của họ bị dồn nén lại mà họ không có cách nào đáp ứng được bản thân mình, mới chính là yếu tố khiến người đàn ông bị “tách” thành hai nửa. Như bài thơ của tác giả Thụy Kha: “Đưa người yêu qua nhà người yêu cũ/ Trong cơn mưa ban trưa.../ Thấy hồn mình tách thành hai nửa/ Nửa ướt bây giờ, nửa ướt xa xưa..”.

Thế mới biết, ngoại tình tư tưởng nguy hiểm ngay trong cái thầm lặng đến êm đềm của nó. Giống như một mối tương tư mãi không dứt...

Theo TTTĐ