Tại giải Đá cầu Ba Đình mở rộng lần thứ 5 năm 2016 ở sân đá cầu Linh Lang, BTC và các thành viên cũng như khán giả đã chung tay ủng hộ cựu VĐV đá cầu đội tuyển quốc gia và Hà Nội là Nguyễn Thị Huyền Trang, hiện đang mắc bệnh hiểm nghèo.

Nghia cu cao dep tai giai Da cau Ba Dinh mo rong nam 2016 - Anh 1

Một trận đấu tại giải

Trong lời kêu gọi của BTC giải về việc ủng hộ cựu VĐV Nguyễn Thị Huyền Trang có đoạn: "Huyền Trang bén duyên với môn cầu chinh ở độ tuổi 15. Niềm đam mê cộng tài năng đã đưa Trang tiến nhanh trên con đường sự nghiệp thể thao. Trong sự nghiệp của mình, Huyền Trang lần lượt chinh phục 2 HCV SEA Gamess 22 năm 2003 và 2 HCV tại Giải vô địch đá cầu thế giới năm 2005. Những tưởng với vóc dáng xinh đẹp, gương mặt khả ái và tài năng hơn người, cô gái Hà Nội Huyền Trang sẽ có một tương lai tươi sáng, một cuộc sống viên mãn nhưng căn bệnh ung thư quái ác, sự rạn vỡ gia đình cùng lúc lấy đi tất cả của cô”. Hiện tại, cựu VĐV Nguyễn Thị Huyền Trang vẫn đang chiến đấu với căn bệnh ung thư và những người yêu thích môn đá cầu vẫn không quên cô, luôn cố gắng tiếp thêm động lực cho cô. Chính vì vậy, trong lễ khai mạc giải Đá cầu Ba Đình mở rộng lần thứ 5 năm 2016, các đại biểu và rất nhiều VĐV, HLV, khán giả đã ủng hộ tiền mặt cho cô. Chính vì thế mà giải đấu này càng trở nên ý nghĩa, nhận được sự khen ngợi của nhiều người xem.

Giải lần này do Trung tâm TDTT Ba Đình phối hợp tổ chức với CLB Đá cầu Linh Lang. Ông Nguyễn Tiến Dũng – Giám đốc Trung tâm TDTT Ba Đình cho hay: "Giải Đá cầu Ba Đình mở rộng là giải đấu thường niên được tổ chức nhằm gìn giữ và phát triển phong trào đá cầu trên địa bàn, nâng cao thể lực, sức khỏe cho người dân. Đây cũng là một trong những hoạt động hướng tới kỷ niệm 62 năm Ngày Giải phóng Thủ đô. BTC giải cũng hy vọng qua giải đấu, các CLB đá cầu, các VĐV sẽ thắt chặt tình đoàn kết để cùng đưa phong trào đá cầu thủ đô phát triển ổn định”. Do điều kiện sân bãi có hạn nên năm nay BTC giải chỉ mời 8 đội dự giải với gần 100 VĐV để kịp tiến độ thời gian. Cũng để giải đấu đáp ứng yêu cầu cọ xát, BTC giải đã để các đội thi đấu hệ đồng đội (đấu tối đa 3 trận đơn, đôi, bộ ba). Các CLB dự giải đều là những CLB đá cầu mạnh ở Hà Nội, hội tụ nhiều cao thủ như CLB Chí Linh, CLB Công viên, CLB Thành Công, CLB Lê Thánh Tông, CLB Công viên Tuổi trẻ, CLB Bưởi, CLB Ninh Hiệp, CLB Thiền Quang và đương nhiên là CLB Linh Lang. Theo ông Đặng Minh Vũ – Phó Chủ tịch CLB đá cầu Linh Lang, BTC giải đang tính toán mời thêm đội tham dự ở mùa giải năm sau để đáp ứng nhu cầu thi đấu của VĐV cũng như nhu cầu thưởng thức của người hâm mộ.

Hà Nhật