ANTĐ - Vì muốn để cầu thủ của mình không bị phân tâm bởi các thông tin xung quanh nghi án gian lận tuổi nên phía HAGL - đơn vị chủ quản của Công Phương, đã yêu cầu tiền đạo số 10 không được xem tin tức, đọc báo, coment (bình luận) của độc giả... song vẫn được phép xem phim, nghe nhạc để giải trí.

ANTĐ - Vì muốn để cầu thủ của mình không bị phân tâm bởi các thông tin xung quanh nghi án gian lận tuổi nên phía HAGL - đơn vị chủ quản của Công Phương, đã yêu cầu tiền đạo số 10 không được xem tin tức, đọc báo, coment (bình luận) của độc giả... song vẫn được phép xem phim, nghe nhạc để giải trí.

Những ngày qua là quãng thời gian mà đội trưởng U19 Việt Nam - Nguyễn Công Phượng, phải chịu nhiều áp lực từ dư luận khi nghi án gian lận tuổi đăng tải trên nhiều phương tiện truyền thông, thu hút sự quan tâm, bình luận của nhiều người.

Với một cầu thủ trẻ, đó là cú sốc tâm lý rất lớn. Và để bảo vệ quân của mình, đơn vị chủ quản HAGL bên cạnh việc thường xuyên động viên tinh thần còn yêu cầu Công Phượng không đọc báo, tin tức hay bình luận từ độc giả trên các trang báo mạng, cũng như không trả lời báo chí ở thời điểm này. Đây được cho là việc làm cần thiết giúp tài năng quê Nghệ An giảm bớt gánh nặng tâm lý trong lúc chờ câu trả lời từ các cơ quan chức năng về "nghi án gian lận tuổi".

Đặc biệt, bên cạnh "tác động" từ phía đơn vị chủ quản, cá nhân Công Phượng cũng có những cách riêng để "đối phó" với cú sốc đầu đời này. Tiền đạo số 10 đã thiết lập cho mình một lịch học và tập luyện khá dày: sáng học đại học, chiều tập luyện chuẩn bị V-League 2015 và tối học ngoại ngữ, như một cách để giảm stress.

Công Phượng (giữa) tìm đến lớp học và sân tập để vơi gánh nặng tâm lý

"Tôi bất ngờ và khâm phục là cách Công Phượng đón nhận cú sốc này. Ngoài giờ học và tập luyện, rảnh rỗi, Phượng lại chơi đùa cùng các em nhỏ tuổi hơn tại Học viện HAGL Arsenal. Khoảng thời gian vui đùa đó là cách để Phượng tự giải tỏa tâm lý ở thời điểm căng thẳng này", trưởng đoàn bóng đá HAGL Nguyễn Tấn Anh chia sẻ.

Theo ông Tấn Anh: "Suốt thời gian bị dính vào scandal, Công Phượng luôn tỏ ra điềm tĩnh đón nhận sự việc cũng như cách mà cầu thủ này nhoẻn nụ cười (thay vì ăn mừng đầy phấn khích) khi ghi siêu phẩm vào lưới U19 Australia. Đôi lúc quan sát tôi thấy cháu có nét trầm tư, song hình ảnh quen thuộc vẫn là những nụ cười trên gương mặt".

Ở lần duy nhất phát ngôn với báo chí về vụ việc, Công Phượng tâm sự: "Tôi thấy buồn cười khi ai đó lại nghĩ ra câu chuyện này, nhưng kệ họ thôi, chứ tôi chẳng biết gian lận là chi cả. Mọi việc với tôi vẫn bình thường, tôi chỉ quan tâm đến việc mình tập luyện mỗi ngày để thi đấu tốt hơn trong thời gian tới".

Trước và thậm chí ngay trong khoảng thời gian xảy ra nghi vấn gian lận tuổi, Công Phượng không phạm phải bất cứ hành động hay phát ngôn phản cảm nào, trái lại còn được đông đảo người hâm mộ yêu mến.

Để tìm ra câu trả lời cuối cùng về độ tuổi thật của Công Phượng, phía HAGL đã gửi văn bản đề nghị Bộ Công an, Bộ Tư pháp và Công an tỉnh Nghệ An vào cuộc xác minh. "Dù kết quả sự việc kết thúc thế nào thì Công Phượng cũng chỉ là nạn nhân và không ai khác, cháu là người chịu thiệt thòi nhất", Trưởng đoàn bóng đá HAGL Nguyễn Tấn Anh tâm sự.