(NDH) Cả Toyota và Ford Việt Nam đều thông báo đạt được mức doanh số bán hàng kỷ lục trong tháng 2 vừa qua.

Nghi Tet keo dai, o to van ban chay - Anh 1

Ford Việt Nam cho biết dù tháng 2 có kỳ nghỉ Tết Âm lịch kéo dài, nhưng công ty này vẫn tiếp tục duy trì doanh số tháng 2 bán hàng tốt nhất.

Tổng doanh số bán lẻ của Ford Việt Nam tăng 42% so với cùng kỳ năm ngoái, tương ứng với mức 925 xe bán ra.

Dòng xe EcoSport, Ranger, Transit, Everest, Focus và Fiesta tiếp tục đóng góp vào doanh số tháng 2 kỷ lục.

Dòng xe SUV thành thị nhỏ gọn EcoSport đạt doanh số 217 chiếc bán ra trong tháng 2.

Doanh số bán hàng của dòng xe dẫn đầu thị trường Ford Ranger - dòng xe bán tải bán chạy nhất Việt Nam trong năm 2014 - cũng đóng góp vào thành công của Ford với doanh số bán lẻ đạt 190 chiếc.

Ford Transit - dòng xe tải thương mại bán chạy nhất Việt Nam trong năm 2014 - tiếp tục duy trì vị thế dẫn đầu của mình trong phân khúc xe vận tải với doanh số bán lẻ 275 xe.

Nhu cầu đối với dòng xe SUV Everest đáng tin cậy tiếp tục tăng cao, khi doanh số bán lẻ của dòng xe này tăng 53% so với cùng kỳ năm ngoái, đạt 122 chiếc xe bán ra.

Dòng xe thể thao Fiesta đạt doanh số 58 chiếc trong khi doanh số của dòng xe hiện đại Focus tiếp tục tăng 19%, đạt 63 chiếc xe bán ra.

Cũng trong tháng 2, Toyota Việt Nam đã bán ra 2.868 chiếc xe các loại, tăng tới 83% so với cùng kỳ năm ngoái, là tháng 2 có doanh số cao nhất trong lịch sử.

Dẫn đầu doanh số trong thời gian gần đây như thường lệ vẫn là Vios với 966 chiếc bán ra, tăng gấp gần 8 lần cùng kỳ năm trước.

Lam Hoàng