Cảnh sát London cho biết bắt giữ nghi phạm thứ 2 được cho là có liên quan đến vụ đánh bom ở tàu điện ngầm ở Anh.

Ngày 17/9, cảnh sát Anh cho biết họ đã bắt được nghi phạm thứ hai trong vụ đánh bom ở Anh xảy ra hôm 15/9 vừa qua. Cảnh sát London cho biết, thanh niên 21 tuổi, nghi phạm thứ hai của vụ tấn công, bị bắt ở khu vực Hounslow, ngoại ô London vào nửa đêm 16/9.

Nghi phạm đầu tiên của vụ tấn công, 18 tuổi, bị bắt theo đạo luật về chủ nghĩa khủng bố tại khu vực phía Nam thị trấn Dover, Anh.

Nghi pham thu hai trong vu khung bo chan dong London da sa luoi - Anh 1

Hiện trường vụ đánh bom ở Anh. Ảnh: Metro

Trước đó, nhiều người đã bị thương khi xảy ra một vụ nổ vào giờ cao điểm sáng thứ sáu (15/9) theo giờ địa phương tại một nhà ga tàu điện ngầm ở thủ đô London của Anh. Theo tin từ Reuters, cảnh sát nước này nói đây là một vụ tấn công khủng bố.

Hành khách có mặt trên một đoàn tàu đi vào London đã hoảng loạn tháo chạy khi ngọn lửa bao trùm một toa tàu tại nhà ga tàu điện ngầm Parsons Green thuộc phía Tây London vào lúc 8h20 sáng. Một số người bị bỏng và một số khác bị thương khi mọi người dẫm đạp lên nhau để tháo chạy, theo lời kể của các nhân chứng.

Nghi pham thu hai trong vu khung bo chan dong London da sa luoi - Anh 2

Quả bom tự chế trong vụ đánh bom chấn động nước Anh. Ảnh: Mirror

Cơ quan cấp cứu London cho biết đã đưa 18 người vào bệnh viện, nhưng không ai được cho là đang trong tình trạng nguy kịch. Sở cảnh sát London nói rằng thiết bị được sử dụng trong vụ tấn công này là một quả bom tự chế.

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN