(Baonghean.vn) -Sáng ngày 14/4, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Nghi Mỹ (Nghi Lộc) tổ chức lễ đón nhận Bằng Công nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mới.

Nghi My (Nghi Loc) don Bang Cong nhan xa dat chuan Nong thon moi - Anh 1

Toàn cảnh buổi lễ.

Dự lễ có đồng chí Đinh Viết Hồng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đại diện lãnh đạo một số Sở, ban ngành, huyện Nghi Lộc cùng các ban, ngành huyện Nghi Lộc và đông đảo người dân xã Nghi Mỹ.

Nghi Mỹ là xã nghèo nằm ở phía Tây của huyện Nghi Lộc. Sau gần 5 năm triển khai thực hiện chương trình nông thôn mới, đến nay, địa phương đã đã huy động được trên 150 tỷ đồng xây dựng kết cấu hạ tầng, trong đó nhân dân đóng góp gần 69 tỷ đồng.

Toàn xã đã nâng cấp, xây dựng được trên 18,9 km đường trục xã, 27 km đường trục nội đồng, 91,5% đường giao thông liên xóm được nhựa hóa và bê tông hóa. Hệ thống trạm y tế, trường học, nhà văn hóa các xóm được đầu tư xây dựng khang trang, thu nhập bình quân đầu người hiện đạt 28,3 triệu đồng/năm, tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 4,7%.

Nghi My (Nghi Loc) don Bang Cong nhan xa dat chuan Nong thon moi - Anh 2

Giờ ra chơi của cô và trò trường Mầm non Nghi Mỹ. Ảnh: Hà Chi.

Hiện nay, tỷ lệ lao động có việc làm toàn xã đạt 98%, thu nhập bình quân đầu người 28,3 triệu đồng/năm, tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 4,7%. Trong xã có nhiều mô hình làm kinh tế dịch vụ thương mại hiệu quả cao, tạo công ăn việc làm cho nhiều lao động.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Đinh Viết Hồng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh chúc mừng và đánh giá cao nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Nghi Mỹ trong 5 năm xây dựng NTM. Đồng chí cũng đề nghị thời gian tới, đảng bộ, chính quyền xã Nghi Mỹ tiếp tục quan tâm chỉ đạo duy trì nâng cao chất lượng các tiêu chí NTM. Tập trung chỉ đạo hỗ trợ tạo điều kiện khuyến khích phát triển các mô hình phát triển kinh tế có hiệu quả để nâng cao thu nhập cho người dân.

Thu Hiền