Theo ITAR TASS, luật sư Sophia Rubasskaya cho biết, Khamzad Bakhayev, một trong 5 nghi can tình nghi tham gia vụ sát hại cựu Phó Thủ tướng Nga Boris Nemtsov, đã đệ đơn kêu oan sau khi nhận lệnh tạm giam đến 28/4 để phục vụ quá trình điều tra.

Nghi can am sat cuu Pho Thu tuong Nemtsov keu oan - Anh 1

Báo Moskovsky Komsomolets công bố hình ảnh chụp 2 hung thủ

Trong đơn, luật sư Rubasskaya đề nghị bãi bỏ quyết định tạm giam và trả tự do cho Khamzad Bakhayev do không có liên quan đến vụ ám sát ông Nemtsov.

Trong khi đó, Zaur Dadayev, nghi can duy nhất thú nhận có liên quan trong vụ bắn chết ông Nemtsov, đã bác bỏ lời khai trước đó. Hai nghi can khác là anh em Anzor và Shagid Gubashev vẫn khẳng định họ vô tội. Dự kiến công tác điều tra sẽ hoàn tất vào ngày 28/4.

Trong diễn biến liên quan, tờ báo Moskovsky Komsomolets công bố hình ảnh của những tên hung thủ giết ông Nemtsov. Các đối tượng khả nghi ngồi trong chiếc xe chúng dùng để trốn khỏi hiện trường vụ sát hại. Một trong số hung thủ được xác định là tên Zaur Dadaev,ngồi trong chiếc xe ZAZ Chance màu bạc. Chiếc xe cũng là 1 trong 3 phương tiện thuộc diện tình nghi được sử dụng trong ngày sát hại ông Nemtsov hôm 27-2. Theo như tờ báo, bức ảnh được chụp trước khi xảy ra vụ án mạng vài ngày.