- Do nghi ngờ người yêu có người đàn ông khác và dùng cả “hàng đá” trong cuộc vui, Nguyễn Xuân Khánh (25 tuổi, TP.HCM) đã ra tay đánh đập, tra khảo khiến cô gái tử vong.

Ngày 18/4, TAND TP.HCM đã tuyên phạt Nguyễn Xuân Khánh (25 tuổi, ngụ quận Bình Thạnh, TP.HCM) mức án tử hình về tội “giết người”. Vụ án được đưa ra xét xử lưu động tại phường Tây Thạnh, quận Tân Phú, TP.HCM.

Bị cáo Nguyễn Xuân Khánh sau khi tòa tuyên án

Năm 2009, Nguyễn Xuân Khánh và bị hại T.P.T.A. bắt đầu nảy sinh quan hệ tình cảm với nhau. Khoảng 1 giờ 30 phút ngày 16/2/2011, cả hai đến thuê phòng tại một khách sạn trên địa bàn quận Tân Phú để ngủ qua đêm.

Hôm sau, do A. về nhà thăm mẹ đến tối mới trở lại khách sạn nhưng không nói trước nên Khánh nghi ngờ người yêu bỏ đi chơi với người đàn ông khác, hai bên xảy ra cự cãi. Trước thái độ của Khánh, A. tiếp tục bỏ về, không quên bỏ 500.000 đồng mua ma túy (loại hàng đá) rồi gọi một nhóm bạn tới nhà để “phê” thuốc.

Rạng sáng ngày 18/2/2011, khi cô gái này quay lại khách sạn tìm Khánh. Hai bên lại xảy ra cự cãi, Khánh bắt người yêu dẫn về nhà để kiểm tra. Tại đây, phát hiện trong phòng ngủ của A. có một số dụng cụ để sử dụng ma túy, Khánh tức giận đánh đập, tra hỏi A. về việc sử dụng ma túy và nghi ngờ cô có bạn trai mới. Mặc dù, được mọi người can ngăn nhưng Khánh vẫn dùng chân đạp vào vùng đầu, dùng tay túm tóc đập vào tường, bóp cổ người yêu một cách dã man.

Thấy A. nằm bất tỉnh, toàn thân tím tái, Khánh vội vàng đưa đi cấp cứu nhưng nạn nhân đã tử vong trước khi nhập viện.

M.Phượng