Một người đàn ông Brazil 36 tuổi vừa được cảnh sát nước này giải thoát khỏi căn phòng tối hôm 24-10. Nhà chức trách nghi anh này bị chính cha đẻ và mẹ kế giam cầm suốt 20 năm.

Armando de Andrade, 36 tuổi đã được các nhân viên cảnh sát giải cứu hôm 24-10, trong khi lực lượng an ninh đang truy lùng các thành viên của một băng đảng ma túy trong khu vực Guarulhos, Sao Paulo, đông nam Brazil.

Lúc được tìm thấy, Armando bị trói trên giường, trong một căn phòng kín bưng không có ánh sáng. Theo các nhân chứng, Armando gầy gò yếu ớt, có bộ móng chân móng tay “kinh dị” và một râu mọc dài do không được chăm sóc.

Nghi an nguoi dan ong 36 tuoi bi cha de, me ke nhot trong ham toi 2 thap ky - Anh 1

Armando bị cha đẻ và mẹ kế giam cầm trong hầm tối 20 năm

Cảnh sát tin rằng Armando bị giam cầm trong bóng tối đã 2 thập kỷ, phải sống trong điều kiện mất vệ sinh và bị đối xử tàn nhẫn.

Cảnh sát trưởng Celso Marchiori, người đang điều tra vụ việc, nói ông vô cùng sốc khi tìm thấy Armando. “Anh ấy từ từ đứng dậy, yếu ớt và không nói một lời nào. Chúng tôi đưa anh ra ngoài và người này vẫn không nói bất cứ lời nào”.

Ông Celso nghi ngờ Armando sợ hãi tột độ do có thể bị cho uống thuốc mê: “Thật khó để tin đó là nơi anh ấy phải sống trong 20 năm. Đó là một căn phòng tối om, không ánh sáng và đầy chất thải trên sàn nhà”.

Hàng xóm của Armando cho biết, cách đây 20 năm, khi Armando còn là một thiếu niên 16 tuổi, thích trượt ván, chơi đàn ghi – ta, anh bỗng dưng mất tích vào một buổi chiều.

Kể từ đó, bạn bè Armando không bao giờ nhìn thấy anh, trong khi gia đình luôn miệng nói rằng Armando đã chuyển đi nơi khác và sống vẫn mạnh khỏe.

Ông Aparecido Rocha Brasil, một người hàng xóm tin rằng cha đẻ và mẹ kế của Armando đã quyết định nhốt anh vào phòng tối khi anh bắt đầu tập tành uống rượu.

Trong khi đó, một người bạn thơ ấu là Ederson Silva nói rằng: “Bất cứ khi nào chúng tôi hỏi về Armando, cha mẹ anh ta luôn nói anh đang sống ở vùng phía đông bắc đất nước. Anh ấy lấy vợ sinh con ở đó. Đó là tất cả những gì họ nói với chúng tôi”.

Nghi an nguoi dan ong 36 tuoi bi cha de, me ke nhot trong ham toi 2 thap ky - Anh 2

Armando đang được điều trị trong một bệnh viện tâm thần ở địa phương

Tuy nhiên cha của Armando đã bác bỏ những cáo buộc trên. Ông nói rằng con trai ông đã bỏ nhà đi từ năm 18 tuổi và về nhà tuần trước. Armando yêu cầu cha khóa anh vào căn phòng tối để có thể sử dụng ma túy kín đáo.

Armando hiện đang được chăm sóc trong một bệnh viện tâm thần ở địa phương. Cảnh sát cho biết anh không thể nói chuyện, chỉ biết lắc và gật đầu để trả lời câu hỏi của người khác.

Cảnh sát đang tiếp tục điều tra vụ việc trong khi cha Armando và mẹ kế đã bỏ trốn khỏi nhà nhằm tránh sự tấn công từ những người hàng xóm.