- Một giờ trước trận chung kết ATP World Tour Finals 2014 với Djokovic, Roger Federer bất ngờ tuyên bố "bỏ cuộc" với lý do chấn thương ở lưng. Nhưng liệu đó có phải là sự thật?

Một giờ trước trận chung kết ATP World Tour Finals 2014 với Djokovic, Roger Federer bất ngờ tuyên bố "bỏ cuộc" với lý do chấn thương ở lưng. Nhưng liệu đó có phải là sự thật?

Không thể diễn tả hết sức thất vọng, hụt hẫng của 17.000 khán giả có mặt trên các khán đài khi "tàu tốc hành" bất ngờ "giương cờ trắng" trước Djokovic, với lý do bị chấn thương, chỉ 1 giờ trước khi trận đấu bắt đầu.

Wawrinka bắt tay chúc mừng Fed nhưng sau đó là một cuộc cãi vã?

Tay vợt Thụy Sỹ đã lên tiếng xin lỗi người hâm mộ nhưng điều đó có ích gì trong lúc họ đang háo hức chờ đợi theo dõi trận chung kết trong mơ?

Điều đáng nói, đằng sau sự bỏ cuộc của Federer là nghi án do cãi nhau với tay vợt đồng hương Stanislas Wawrinka, người mà FedEx đã giành chiến thắng ở trận bán kết đầy căng thẳng với tỷ số 2-1 (4-6, 7-5 và 7-6).

Theo như cựu tay vợt số 1 thế giới, John McEnroe, hiện là bình luận viên cho đài ESPN, tiết lộ: "Đã có điều gì đó xảy ra ở trong phòng thay đồ giữa Federer và Wawrinka và nó kéo dài cho đến tận đêm".

Nguyên do được cho là lúc đang đối đầu với nhau trên sân, Wawrinka tỏ ra bực mình với "đội ngũ chăm sóc" của Federer và đã kêu ka: "Cô ta làm điều tương tự như ở Wimbledon".

Mirka có phải là nguyên nhân?

Theo quan sát của các phó nháy bên ngoài sân thì lời nói của Wawrinka nhắm vào cô vợ Mirka của Federer. Bà mẹ của 4 nhóc tì được cho là đã cố tình gây tiếng ồn để để đối thủ của chồng giảm sự tập trung.

Tuy nhiên, khi được hỏi về "sự cố" sau trận đấu, Wawrinka tảng lờ: "Không có gì đặc biệt. Trận đấu căng thẳng. Nó không bao giờ là dễ dàng...".

Trong khi đó, Federer không có vẻ gì là căng thẳng hay bị đau sau trận đấu. Anh thậm chí còn nói: "Tôi hạnh phúc khi chúng tôi có thể chơi một trận đấu hay như vậy".

Sau giải đấu này, Federer và Wawrinka sẽ đi đến Lille để cùng ĐT Thụy Sỹ tham dự Davis Cup.

L.H