Sở NN&PTNT Gia Lai cho biết, hiện vẫn chưa nhận được thông tin chính thức về vụ cướp gỗ ở BQL rừng phòng hộ Đông bắc Chư Pảh.

Như Đài TNVN đã đưa tin, ở tỉnh Gia Lai vừa xảy ra một vụ mất một khối lượng đáng kể gỗ, là vật chứng của vụ khai thác gỗ trái phép xảy ra trong thời gian nghỉ Tết nguyên đán. Trong khi những cán bộ, nhân viên bảo vệ rừng báo cáo rằng, gỗ mất là do bị cướp, thì Công an tỉnh Gia Lai xác định, báo cáo này gian dối, không có vụ cướp nào xảy ra.

Nghi an bia chuyen cuop go: Lanh dao So NN&PTNT Gia Lai noi gi? - Anh 1

Công an tỉnh Gia Lai xác định, báo cáo về vụ cướp gỗ ở BQL rừng phòng hộ Đông bắc Chư Pảh là gian dối.

Để rõ hơn về sự việc này, chiều 10/2, Phóng viên Đài TNVN tại Tây Nguyên đã phỏng vấn ông Nguyễn Nhĩ, Phó giám đốc Sở NN&PTNT, cơ quan chủ quản của Ban quản lý rừng phòng hộ Đông bắc Chư Pảh. Theo ông Nguyễn Nhĩ, sở sẽ xử lý nghiêm nếu có sai phạm, tuy nhiên đến giờ vẫn chưa nhận được thông tin chính thức về vụ việc.

PV: Đối với vụ việc phá rừng tại Ban Quản lý rừng phòng hộ Đông Bắc Chư Păh, báo cáo của Ban đến Sở NN&PTNT cụ thể ra sao thưa ông?

Ông Nguyễn Nhĩ: Thật ra cho đến giờ phút này, chúng tôi không nhận được báo cáo của Ban quản lý rừng phòng hộ Đông Bắc Chư Păh. Nhưng Ban quản lý rừng phòng hộ Đông Bắc Chư Păh có báo cáo cho UBND huyện và Hạt Kiểm huyện Chư Păh. Trên cơ sở đó, Hạt Kiểm lâm Chư Păh có báo cáo cho Sở NN&PTNT văn bản này.

PV: Vâng, vậy có hay không việc lâm tặc cướp gỗ từ lực lượng bảo vệ rừng của Ban quản lý rừng phòng hộ Đông Bắc Chư Păh, thưa ông?

Ông Nguyễn Nhĩ: Thật ra, đến giờ này, chúng tôi chưa nhận được thông tin chính thức nào của Các cơ quan điều tra khẳng định là có hay không có. Chúng tôi cũng đang cử một đoàn công tác của Sở phối hợp với huyện Chư Păh và các cơ quan chức năng làm rõ trong thời gian sắp tới.

PV: Vâng, nếu như có việc báo sai, là bị trộm nhưng báo cáo thành cướp gỗ thì về phía Sở sẽ xử lý trách nhiệm của các cá nhân, đơn vị liên quan, như thế nào, thưa ông?

Ông Nguyễn Nhĩ: Trong trường hợp này, nếu như báo cáo không trung thực sẽ căn cứ theo quy định của Luật Công chức để xử lý. Chúng tôi sẽ xử lý nghiêm vụ việc này nếu như có việc báo cáo thiếu trung thực. Không những để cho bản thân công chức, viên chức thiếu trung thực đó làm bài học kinh nghiệm mà là bài học chung cho toàn thể cán bộ, công chức, viên chức của các Ban quản lý rừng phòng hộ.

PV: Xin cảm ơn ông!

Công Bắc/VOV-Tây Nguyên