Rukhsana Merrise hiện là một trong những nghệ sỹ trẻ nổi bật của Vương quốc Anh. Cô sẽ đến biểu diễn tại sân khấu của SOUL Live Project tại TP. HCM ngày 20-10 và Monsoon Music Festival tại Hà Nội ngày 22-10 tới.

Sinh ra và lớn lên tại West London, Rukhsana là sự kết hợp dòng nhạc dân gian đương đại tại nơi mà cô sinh sống và những ảnh hưởng từ nước Mỹ như Kanye và Frank Ocean, Haim và John Meyer. Các ca khúc với ca từ như những câu chuyện kể cùng giọng hát đượm chất pop của Merrise làm nên điều khác biệt của nghệ sĩ cá tính này.

Vào tháng 9-2015, EP đầu tiên của Rukhsana mang tên “September Songs” đã được ra mắt chính thức thông qua Communion Records, và được tiếp nối bởi đĩa đơn tuyệt vời tiếp theo, ‘Money’. EP này và đĩa đơn này đã có hơn hai triệu lượt nghe trên Spotify, nửa triệu lượt trên Soundcloud kể từ khi ra mắt, và cũng được phát trên các chương trình âm nhạc nổi tiếng của các kênh phát thanh như BBC1 hay Radio X. Rukhsana cũng được nhiều tạp chí và kênh truyền hình bình chọn là “nghệ sĩ nổi bật” của năm 2016.

Nghe si tre noi bat nuoc Anh bieu dien tai Viet Nam - Anh 1

Nghệ sĩ Rukhsana Merrise

Rukhsana từng tham gia biểu diễn cùng James Bay, Oh Wonder và Bears Den trong các tour diễn châu Âu. Cô cũng biểu diễn tại nhiều festival lớn và danh tiếng trên thế giới như Glastonbury, Citabel, BST, Latitude.

Trong chuyến lưu diễn tại Việt Nam, khán giả TP. HCM sẽ được gặp cô tại sân khấu của Soul Live Project tại 214 – 216 Pasteur, quận 3 cùng với giọng ca đầy nội lực Bích Ngọc idol. Sự kiện nằm trong dự án của SOUL Academy có tên SOUL Live – một không gian biểu diễn âm nhạc và nghệ thuật khuyến khích sự phát triển của ngành công nghiệp biểu diễn của Việt Nam. Tại Hà Nội, Rukhsana sẽ diễn trên sân khấu lớn của Monsoon Music Festivel (Lễ hội âm nhạc Gió mùa) tại Hoàng thành Thăng Long 19C Hoàng Diệu cùng với các nghệ sĩ và ban nhạc Việt Nam và quốc tế. Thông tin về vé đêm diễn có trên website của Hội đồng Anh Việt Nam.

T.Fan