Xem liveshow 3 Cặp đôi hoàn hảo 2014, nhiều khán giả liên tưởng đến gameshow rất hot trong thời gian qua là Gương mặt thân quen. Có điều này là vì 3/4 cặp thí sinh trong chương trình đã dùng chiêu – vốn được coi là đặc sản của Gương mặt thân quen - là giả trai, giả gái để hút khán giả.

Tối 16.11, liveshow 3 cuộc thi Cặp đôi hoàn hảo diễn ra tại Nhà thi đấu Nguyễn Du, TPHCM. Với chủ đề “Hóa thân thành một cặp đôi hay một nhân vật nổi tiếng trên thế giới”, 7 cặp thí sinh lần lượt hóa thân thành các nhân vật mà họ yêu thích. Và điều bất ngờ là rất nhiều nghệ sĩ đã dùng chiêu giả trai, giả gái để gây ấn tượng với khán giả.

Đầu tiên là cặp Minh Thư – Minh Trung liên khúc “Baby” rất sôi động, trẻ trung. Nữ ca sĩ Minh Thư đã hóa thân thành nam ca sĩ Justin Bieber, nhảy hát tưng bừng trên sân khấu. Còn nam người mẫu Minh Trung đã tận dụng lợi thế chiều cao, thân hình chuẩn để vào vai một siêu mẫu nữ và trổ tài múa cột.

Minh Thư giả trai, Minh Trung thì giả giả gái trong liveshow 3.

Tiết mục được Thanh Bạch khen hết lời, cho rằng cặp đôi đã sáng tạo và đam mê, mang đến sự phấn khích cho khán giả. Nhưng nhiều người cũng đồng tình với ý kiến của Bảo Lan cho rằng phần giả trai, giả gái này đã bị lạm dụng, nhất là đoạn múa cột của Minh Trung được cho là không cần thiết và không ăn nhập với nội dung bài hát cho lắm.

Tiết mục cũng xuất hiện nhiều mẫu nữ đi lại trình diễn thời trang, được cho là không thích hợp.

Hơn nữa phần thi hát này của Minh Trung – Minh Thư cũng giống như một show trình diễn thời trang khi hàng loạt người mẫu tiến ra sân khấu trình diễn.

Cũng giống như cặp đôi trước, Bùi Anh Tuấn và Tú Vi tiếp tục giả trai, giả gái. Với ca khúc nổi tiếng “When you believe”, Bùi Anh Tuấn cũng xuất hiện lạ lẫm trên sân với mái tóc giả, hóa thân thành nữ ca sĩ Mariah Carey.

Bùi Anh Tuấn giả gái.

Ca khúc khó, có nhiều nốt cao nhưng cặp đôi này đã thể hiện tốt, truyền cảm xúc tới khán giả khi Tú Vi muốn gửi tặng ca khúc tới người bạn đang phải chống chọi với bệnh tật – người mẫu Duy Nhân.

Một cặp đôi nữa cũng giả gái là Dương Hoàng Yến và Hà Duy. Cặp đôi này đã tái hiện tình bạn thân thiết giữa Phương Thanh và Siu Black. Hà Duy đã giả làm Phương Thanh, cưỡi xe máy lên sân khấu và có những đoạn xử lý khá chuyên nghiệp, nhận được nhiều lời khen từ ban giám khảo.

Tiết mục của Dương Hoàng Yến và Hà Duy

Giám khảo Bảo Lan cho rằng Hoàng Yến hát rất giống Siu Black và thậm chí nội lực không thua gì đàn chị, còn Hà Duy hát đến nốt cao nhất của tone nữ.

Có điều khi xem liveshow 3 Cặp đôi hoàn hảo, nhiều người có cảm giác giống với chương trình Gương mặt thân quen, đặc biệt là khi ban giám khảo đề cao việc tạo chiêu và những màn giả gá, giả trai của các nghệ sĩ.

Nam Cường và Quế Vân làm "Chuyện tình Lan và Điệp" trở nên "vô duyên" khi kết hợp giữa vọng cổ và rap.

Đêm thi tuần qua cũng chứng kiến sự mạo hiểm làm mới ca khúc xưa cũ của ca sĩ trẻ. Quế Vân – Nam Cường kể “Chuyện tình Lan và Điệp” nhưng lại xen giữa những đoạn tân cổ bằng đoạn đọc rap khiến phần trình diễn không ăn nhập, có cảm giác “vô duyên”.

Sự biến tấu này của đã gây ra những tranh luận trái chiều của ban giám khảo. Trong khi Bảo Lan ca ngợi phần đọc ráp là hiện đại, trẻ trung thì Quang Linh lại phản đối và cho rằng nên trả ca khúc về với truyền thống. Đặc biệt những câu rap: "Anh hãy về đi, anh hãy về đi, anh tới đòi quà chứ gì", "Em cần gì thì anh sẽ chi: một chiếc Audi, một túi LV...", "Em không cần gì, miễn là anh đừng có bồ nhí" cho vào không hề hợp với ca khúc, nếu không nói là kệch cỡm.

TIẾT MỤC CỦA BÙI ANH TUẤN - TÚ VI: