Nghệ sĩ cải lương Ngọc Huyền cùng Kim Tử Long, Thoại Mỹ chào sân chơi “Đường đến danh ca vọng cổ” bằng tái hiện lại trích đoạn “Nửa đời hương phấn”.

Trích đoạn “Nửa đời hương phấn” cũng là tác phẩm làm nên sự thành công của bộ ba đào - kép nổi tiếng bậc nhất bộ môn nghệ thuật cải lương. Kim Tử Long, Thoại Mỹ và nghệ sĩ cải lương Ngọc Huyền từng là đồng môn ở trường đào tạo cải lương và có nhiều năm gắn bó với nghề cùng nhau.

Trở thành huấn luyện viên của "Đường đến danh ca vọng cổ" là dịp hội ngộ hiếm hoi của bộ ba này. Đây cũng là lần đầu tiên ba danh ca cải lương phải đối đầu để tranh giành những thí sinh tài năng nhất cho mình ở sân chơi đầu tiên dành cho loại hình âm nhạc truyền thống - Đường đến danh ca vọng cổ.

Nghe si cai luong Ngoc Huyen khoe giong ngot ngao tren ghe nong - Anh 1

Bộ ba huấn luyện viên Thoại Mỹ - Kim Tử Long - Ngọc Huyền hát trích đoạn cải lương "Nửa đời hương phấn".

Trong tập đầu tiên, ba huấn luyện viên cùng kết hợp hát lại trích đoạn “Nửa đời hương phấn” để ra mắt khán giả. Sau phần song ca tình cảm, cả ba không ngần ngại chặt chém nhau để tạo ấn tượng với thí sinh. Mùa đầu tiên "Đường đến danh ca vọng cổ" đã hội tụ nhiều giọng ca tiềm năng, có nhiều gương mặt quen từ các sân khấu cải lương chuyên nghiệp cho đến những tài năng trẻ tuổi nhưng sở hữu giọng hát “hút hồn”.

Nghe si cai luong Ngoc Huyen khoe giong ngot ngao tren ghe nong - Anh 2

Trong trang phục chiếc áo bà ba, cô bé Thanh Tâm 18 tuổi đến từ thành phố HCM đã khiến người nghe “nổi da gà” bởi giọng ca cao và khỏe qua tiết mục "Lá trầu xanh".

Nghe si cai luong Ngoc Huyen khoe giong ngot ngao tren ghe nong - Anh 3

Nghe si cai luong Ngoc Huyen khoe giong ngot ngao tren ghe nong - Anh 4

Ngọc Huyền, Thoại Mỹ cảm động rơi nước mắt trước nghị lực phi thường của thí sinh tật nguyền.

Nghe si cai luong Ngoc Huyen khoe giong ngot ngao tren ghe nong - Anh 5

Thí sinh Thu Vân được bộ ba huấn luyện viên bình chọn.

Nghe si cai luong Ngoc Huyen khoe giong ngot ngao tren ghe nong - Anh 6

Thí sinh Tạ Công Thành đến từ quê hương Thái Bình nhưng lại ca mùi mẫn vọng cổ với tiết mục "Thiếu phụ Nam Xương".

"Đường đến danh ca vọng cổ" tiếp tục được phát sóng lúc 20h45 trên kênh HTVC thuần Việt và livestream trên kênh Youtube của chương trình vào tối thứ Bảy hàng tuần.

>>> Xem video nghệ sĩ Kim Tử Long hát Tân cổ lòng mẹ (nguồn YouTube):