Buổi nói chuyện với Than Sok - nghệ sĩ trình diễn đến từ Phnom Penh, Campuchia sẽ diễn ra vào 16 giờ thứ bảy 30. 8 tại Sàn Art Studio (48/7 Phạm Viết Chánh, quận Bình Thạnh, TPHCM)

Tác phẩm của Than Sok tại Sàn Art.

Bị thu hút bởi nghi thức tâm linh, các cấu trúc và ý nghĩa của nó, quan ngại rằng hành xử của xã hội đương đại đang thay đổi cách hiểu của những gì được xem là 'niềm tin', Than Sok sẽ chia sẻ thực hành nghệ thuật của anh bao gồm sắp đặt, vẽ tranh, trình diễn, video và điêu khắc.

Anh cũng sẽ nói về những kinh nghiệm của mình trong tháng qua, khi làm việc với cộng đồng Khmer/Việt Nam ở TPHCM, để cuối cùng kết thúc phần trình bày của mình với một trình diễn thật đặc biệt.

Sàn Art đã mời nghệ sĩ Than Sok đến Tp. Hồ Chí Minh tham gia chương trình 'Kích/Nghĩ' - chương trình nghệ sĩ lưu trú sáng tác trong khuôn khổ 'Nhận thức Thực tại'. Tác phẩm của anh, 'Cho đi là Nhận lại I' hiện đang được trưng bày trong triển lãm 'Tài nguyên Thuật ảo' tại Sàn Art.

" Kích / Nghĩ' thuộc ‘Nhận Thức Thực Tại’ (2013-2016) - một cuộc đối thoại dài kì gồm nhiều hoạt động như bài giảng, workshop và chương trình nghệ sĩ lưu trú, tìm cách kích thích các hoạt động sáng tạo tại Việt Nam thông qua tiếp cận với nhiều ý tưởng mới lạ trong quá trình thực hành nghệ thuật đương đại. Với chủ đề là mối dây lịch sử giao thoa trong lòng khu vực Nam bán cầu: Đông Nam Á, Nam Á, châu Mỹ La-tinh và châu Phi, những trí thức, nghệ sĩ, nhà văn và nhà hoạt động văn hóa đa ngành nghề được mời đến TP. Hồ Chí Minh để đưa ra những lối tiếp cận khác biệt trên những dòng lịch sử này, nhằm tìm ra những bài học khi tìm hiểu xuyên suốt các cộng đồng này.