Hoài bão thanh niên là nhạc phẩm do nhạc sĩ Anh Tuấn - thành viên nhóm MTV, vừa sáng tác để hưởng ứng cuộc thi sáng tác ca khúc tuyên truyền, cổ động về Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ 11.

Nghe 'Hoai bao thanh nien' cua nhom MTV tren Thanhnien Online - Anh 1

Nhóm MTV

Anh Tuấn cho biết để bài hát dễ dàng đến với người nghe, nhất là khán giả trẻ, anh chú trọng đến việc phải làm sao tạo được hưng phấn, cảm giác lạc quan, tràn đầy sức sống cho người nghe. MTV cho biết sau khi giới thiệu chính thức trên Thanhnien Online (http://thanhnien.vn /van-hoa/nghe-ca-khuc-hoai-bao-thanh-nien-do-mtv-sang-tac-859894.html), nhóm dự định thực hiện MV cũng như biểu diễn ca khúc này trong các chương trình dành cho giới trẻ hay những buổi diễn cần có âm nhạc truyền cảm hứng nói chung.

Đến nay, chỉ còn 10 ngày nữa sẽ hết thời hạn nộp bài của cuộc thi sáng tác ca khúc tuyên truyền, cổ động về Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ 11. Ban tổ chức tiếp tục nhận tác phẩm dự thi từ mọi công dân VN đang sinh sống, làm việc, học tập, lao động ở trong và ngoài nước, người nước ngoài đang sinh sống tại VN. Các tác phẩm dự thi có nội dung thể hiện ý nghĩa của Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ 11 là sự kiện chính trị của tuổi trẻ cả nước, với khẩu hiệu hành động của đại hội trong nhiệm kỳ 2017 - 2022 là: tiên phong, gương mẫu, đoàn kết, sáng tạo. Song song đó, tác phẩm có tinh thần cổ vũ thanh thiếu nhi thi đua học tập, khởi nghiệp, lao động sáng tạo, tinh thần tình nguyện, xung kích xây dựng bảo vệ Tổ quốc của tuổi trẻ trong thời kỳ mới; khắc họa nổi bật về những giá trị hình mẫu đoàn viên, thanh niên, đội viên thời kỳ mới: tâm trong, trí sáng, hoài bão lớn; tri ân những anh hùng đã hy sinh vì độc lập dân tộc. Bài dự thi là bản ký âm bài hát trên khổ giấy A4 (không nhất thiết kèm CD thu âm tác phẩm), gửi về địa chỉ: Ban Văn hóa - Nghệ thuật, Báo Thanh Niên, 268 - 270 Nguyễn Đình Chiểu, P.6, Q.3, TP.HCM; hạn chót nhận bài: hết ngày 15.8.

Ca khúc đoạt giải nhất bên cạnh giải thưởng 20 triệu đồng sẽ được chọn làm bài hát chính thức của Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ 11; tác giả được mời làm đại biểu khách mời dự đại hội. Giải nhì: 10 triệu đồng, giải ba: 5 triệu đồng cùng 7 giải khuyến khích mỗi giải 2 triệu đồng.

N.Vân