Với ca từ dung dị, văn minh cùng giai điệu vui tươi, “Ông bà anh” ngay lập tức trở thành bài hát “gây sốt” cộng đồng mạng.

Tập 1 chương trình Sing My Song – Bài hát hay nhất, phát sóng tối 20/11 đã khiến khán giả “đứng ngồi không yên” với ca khúc “Ông bà anh” được chàng trai chuyển giới Lê Thiện Hiếu giới thiệu. Với ca từ dung dị, văn minh cùng giai điệu vui tươi, “Ông bà anh” ngay lập tức trở thành bài hát “gây sốt” cộng đồng mạng.

“Ông bà anh” kể về mối tình của ông, bà thời chưa có Facebook, điện thoại. Kèm theo đó là thông điệp nói về tình yêu chân thành sẽ bắt nguồn từ những điều giản dị, và những gì mà mọi người dành cho nhau nên làm ở thế giới thực chứ không phải thế giới ảo.

Sự so sánh khéo léo giữa nét mộc mạc, trong sáng của tình yêu thời xưa với cách yêu đậm chất "công nghệ" của thời nay đã làm bộ tứ quyền lực và khán giả theo dõi chương trình phải cười nghiêng ngả. Không quá bất ngờ, bài hát này đã chinh phục được 3 HLV Nguyễn Hải Phong, Đức Trí và Lê Minh Sơn.

Ngay sau khi Lê Thiện Hiếu trình diễn, Lê Minh Sơn nhận xét: “Âm nhạc không cần nói nhiều. Cách đặt vấn đề của bạn đã thuyết phục tôi. Tôi biết rằng mình không sai. Ca khúc của bạn là điều mà người trẻ bây giờ rất cần. Ngoài ra, giọng hát run run của bạn cũng rất đặc biệt. Tôi nghĩ bạn cần phải phát huy 2 điều này”.

Nghe ca khuc 'Ong ba anh' cua chang trai chuyen gioi 'gay sot' - Anh 1

Lê Thiện Hiếu.

Đây cũng là ca khúc được nhiều bạn trẻ chia sẻ trong 2 ngày qua. Tính đến thời điểm hiện tại, bài hát đã có gần 1,5 triệu lượt xem trên Youtube. "Ông bà anh" nhận được nhiều phản hồi tích cực của cộng đồng mạng, chẳng hạn như "Không biết nói gì hơn ngoài 2 từ tuyệt vời...", hay "Nghe xong bài này cảm thấy yêu đời quá..."./.

Phương Anh/VOV.VN