Sau thời gian mưa lớn kéo dài, mực nước trên các con sông, suối dâng cao, nhiều con đường huyết mạch bị chia cắt bởi nước lũ. Cũng chính vì vậy ở Nghệ An trong 2 ngày qua đã có 5 học sinh bị tử vong khi đi qua các địa điểm trên.

Nghe An: Trong 2 ngay, 5 hoc sinh chet duoi vi mua lu - Anh 1

Đập tràn là nơi thường xuyên xảy ra các vụ đuối nước khi mùa mưa lũ về.

Vào khoảng 12h trưa 18.9, 3 học sinh gồm: Phan Văn Phước, Đặng Thị Lý, Phạm Công Mậu (tất cả đang là học sinh lớp 12) trú tại xóm Phú Tập, xã Khánh Thành trên đường đi học về vì phải đi qua một con đường, lúc đó đã bị ngập nước do mưa lũ. 3 em phải mượn chiếc săm ôtô của người dân để đi qua. Khi đi được đến giữa đường bất ngờ nước chảy xiết, khiến 3 em bị cuốn trôi.

Người dân đã cứu được 2 em là Phan Văn Phước, Đặng Thị Lý, riêng Phạm Công Mậu bị nước sông nhấn chìm, đến sáng 19.9 vẫn chưa tìm thấy thi thể của nạn nhân.

Chiều cùng ngày, tại xã Quỳnh Lâm, huyện Quỳnh Lưu, cũng xảy ra vụ đuối nước thương tâm khiến 3 em học sinh là Mai Viết Khánh, Phạm Hữu Nhật, Nguyễn Văn Bằng, hiện đang là học sinh lớp 5B, Trường tiểu học xã Quỳnh Lâm A, tử vong.

Trước đó vào ngày 17.9, trên đường đi học về em Lô Minh Đăng (6 tuổi) học sinh lớp 1 Trường tiểu học Tiền Phong 2, xã Tiền Phong, huyện Quế Phong, cũng bị nước lũ cuốn trôi khi đang cố lội qua một con suối tại địa phương.

Được biết, đến mùa lũ ở Nghệ An thường xảy ra các vụ đuối nước thương tâm.