Nhiều cát lợn được cho là có giá trị tiền tỉ, được phát hiện liên tục trong thời gian qua ở Nghệ An đang “nằm” chờ khách đến mua.

Ngày 18/12, thông tin từ gia đình ông Lương Văn Linh (SN 1963) trú tại xóm 1, xã Đặng Sơn, huyện Đô Lương, Nghệ An cho biết, từ ngày có cát lợn đến nay, mặc dù được nhiều người hỏi và trả giá nhưng vẫn chỉ là trao đổi qua điện thoại không về tận nhà để xem và mua hàng.

Trước đó, vào ngày 14/9, gia đình ông Linh mổ con lợn nái của gia đình nuôi hơn 13 năm, bất ngờ phát hiện vật nghi là cát lợn quý có giá trị tiền tỉ nặng gần 1kg. Có người đã hỏi mua cát lợn của gia đình ông Linh với giá 3 tỷ, nhưng đến nay gia đình ông vẫn chưa tiếp xúc được với người hỏi mua.

Nghe An: Nhieu cat lon cho khach mang tien ti den mua - Anh 1

Cát lợn tại nhà ông Linh đã từng được trả giá 3 tỷ đồng.

Trong khi đó, anh Nguyễn Đình Đông trú tại xã Quỳnh Thạch, Quỳnh Lưu, Nghệ An cũng có một cát lợn được cho là tiền tỉ nặng 0,5 kg, phát hiện vào ngày 8/8 đến nay vẫn chưa được giá để bán.

Giống như anh Đông, ông Linh, nhiều người dân sở hữu cát lợn ở Nghệ An hiện đang cùng tình cảnh trên, hoặc không có thông báo gì về việc bán hoặc chưa bán cát lợn.

Theo giải thích của nhiều người đang sở hữu cát lợn, hầu hết các “đơn hàng” được đặt qua điện thoại. Họ là người môi giới, nếu có khách mua họ sẽ trực tiếp về xem hàng còn không thì “bặt vô âm tín”.

Người dân cho rằng, cát lợn được định giá tiền tỉ là vì có tác dụng như vị thuốc thần dược với công dụng thanh nhiệt, giải độc, tiêu đàm, an thần, trị mất ngủ, hôn mê, động kinh, ung thư...Tuy nhiên đến nay, chưa có một nghiên cứu khoa học nào nói rõ công dụng được cho là thần dược của cát lợn.

Tại địa phương Nghệ An, mặc dù đã phát hiện nhiều vật được cho là cát lợn, nhưng vẫn chưa có người nào bán được tiền tỉ.