Chiều 13/4, rất đông người dân Nghệ An đã đổ xô đi xem "thủy quái" là một con cá hố rồng dài gần 4m, nặng 25kg mắc cạn gần bờ biển.

Tin tức trên Báo Trí thức trẻ, ngày 13/4, cơ quan chức năng phường Quỳnh Phương (TX. Hoàng Mai, Nghệ An) cho biết, ngư dân ở phường này vừa bắt được một loài " thủy quái " dài ngoằng có tên là cá hố rồng dài gần 4m.

Nghe An: Nguoi dan do xo di xem "thuy quai" dai gan 4m - Anh 1

Cá hố rồng dài gần 4 m mà anh Chiến và bạn phát hiện. Ảnh Báo Người lao động.

Theo đó, khoảng 16h chiều 13/4, anh Phạm Xuân Chiến cùng anh Nguyễn Ngọc Duy (trú ở phường Quỳnh Phương) đang đi chơi ở khu vực biển Quỳnh Phương thì bất ngờ phát hiện con cá hố rồng đang sống mắc cạn vào sát bờ biển .

Ngay lập tức, anh Chiến cùng anh Duy đã lao xuống nước chặn bắt con cá hố rồng này đưa lên bờ. Vì con cá lớn và rất dài nên phải mất chừng 10 phút, 2 người mới bắt và đưa con cá này lên bờ thành công.

Qua quan sát, con cá này dài hơn 3,6m và nặng chừng 25kg. Đoạn thân to nhất, người dân đo được cá có chiều ngang đến 30cm, đoạn cuối phân đuôi, thân cá to khoảng 5-10cm. Ở đầu con cá này có các râu dài từ 50cm-1m. Báo Người đưa tin thông tin.

Biết tin anh Chiến và anh Duy phát hiện và bắt được con cá lạ, hàng trăm người dân phường đã đổ xô đến xem. Theo người dân, đây là loài cá hố rồng, vì có râu dài và vây dài như rồng trong truyền thuyết, song con cá này to khác thường.

Ngay sau khi bắt được con cá này, anh Chiến đã báo cáo sự việc với UBND phường Quỳnh Phương để có phương án xử lý. Tuy nhiên, hiện tại anh Chiến vẫn chưa nhận được ý kiến từ cơ quan chức năng nên anh vẫn đang nuôi giữ con cá này.

Theo các ngư dân, loài cá trên vốn được nhắc đến trong truyền thuyết dân gian như một loài “thủy quái”. Còn theo một số nghiên cứu, loài cá trên giống với loài cá mái chèo , có tên khoa học là Regalecus glesne, được phát hiện từ năm 1772 bởi một nhà sinh học người Na Uy.

Dã Quỳ (T/H)