Đại diện Công ty cổ phần sách thiết bị trường học Nghệ An tặng quà cho trường THCS Tôn Quang Phiệt

Nghe An: Khai mac Tuan le huong ung hoc tap suot doi nam 2016 - Anh 1

Tham dự buổi lễ có ông Lưu Đức Thuyên – Phó Giám đốc sở Giáo dục và Đào tạo, đại diện lãnh đạo các cơ quan, đoàn thể liên quan, chính quyền huyện Thanh Chương cùng đông đảo học sinh, bà con trên địa bàn.

Với chủ đề Phát triển văn hóa đọc trong kỷ nguyên số”, Chủ đề của Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm nay là sự tiếp nối chủ đề “Chung tay xây dựng thư viện và đọc nhiều sách hay” năm 2015.

Trong bối cảnh lĩnh vực công nghệ thông tin phát triển mạnh mẽ như hiện nay, sách điện tử và thông tin trên mạng Internet là một bách khoa toàn thư cung cấp nguồn tri thức to lớn, phong phú đến người độc.

Phát biển tại lễ khai mạc và phát động tuần lễ học tập suốt đời, ông Lưu Đức Thuyên nhấn mạnh đến vai trò, tầm quan trọng của thông tin của thời đại kỷ nguyên số, cũng như cách để làm chủ, sử dụng nguồn kiến thức này.

Đồng thời, đề nghị các cấp, các ngành, các cơ sở giáo dục: đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động thư viện; tăng cường các hoạt động tập huấn, hướng dẫn kỹ năng tìm kiếm, khai thác và sử dụng thông tin trên mạng, cách sử dụng sách điện tử, thư viện điện tử; khuyến khích giáo viên, học sinh tham gia các CLB đọc sách online; tuyên truyền vận động người dân đến đọc sách tại các thư viện cộng đồng…

Lễ khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời được tổ chức tại trường THCS Tôn Quang Phiệt. Đây là ngôi trường có nhiều thành quả giáo dục nổi bật.

Thư viện trường với hơn 3500 bản sách, một phòng đọc điện tử, 20 máy tính và 20 sách giáo khoa điện tử, góp phần quan trọng trong công tác dạy, học và đọc. Nhân dịp này, Công ty Cổ phần thiết bị trường học Nghệ An cũng đã tặng nhiều đầu sách mới cho thầy trò của trường.

Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm nay được tổ chức từ ngày 2 đến 9/10. Đây là hoạt động hàng năm nhằm nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân, cộng đồng dân cư về học tập suốt đời và xây dựng xã hội học tập.