Sắp đến giờ rước dâu, nhà gái ngỡ ngàng khi thấy nhà trai mang đến một loạt hơn chục chiếc xe đạp đôi. Màn rước dâu bằng xe đạp đã khiến đám cưới này trở nên khác lạ, độc đáo và thu hút sự quan tâm của người dân địa phương.

Video cảnh rước dâu bằng xe đạp đôi:

[gg_video]196[/gg_video]

Đó chính là đám cưới của anh Nguyễn Cảnh Thìn (28 tuổi) và chị Ngô Thị Hoa (26 tuổi) ở xóm Liên Sơn, xã Thanh Hưng (Thanh Chương). Chú rể làm nghề kinh doanh dịch vụ đám cưới, còn cô dâu là công nhân nhà máy dệt kim Hoàng Thị Loan. Họ quen biết nhau từ nhỏ, yêu nhau đã gần một năm và quyết định tổ chức đám cưới vào ngày 6 tháng 10 vừa qua.

Nghe An: Doc dao voi man ruoc dau bang xe dap doi - Anh 1

Đôi uyên ương Thìn – Hoa

Do nhà trai và gái ở cùng xóm, cách nhau chưa đầy 300 m, nên họ không muốn rước dâu bằng ô tô. Anh Thìn cho biết, lúc đầu chỉ nghĩ rước dâu bằng xe xích lô, sau gần đến ngày cưới, công việc bận bịu quá, không đi Vinh liên hệ được, nên anh và một người bạn đã đi thị trấn Đô Lương xem ở đây có xe gì rước dâu.

Trong quá trình tìm kiếm, 2 người đã nghĩ ra chuyện dùng xe đạp đôi để rước dâu và quyết định thuê xe đạp ở một cửa tiệm. Chuyện dùng xe đạp rước dâu đã được chú rể Thìn và người bạn giữ bí mật cho đến phút chót.

Nghe An: Doc dao voi man ruoc dau bang xe dap doi - Anh 2

Những chiếc xe đạp đôi được trang trí chuẩn bị màn rước dâu

Ngày cưới, chú rể cho xe ô tô lên Đô Lương chở xe đạp về để một loạt trước cổng nhà cô dâu trong sự ngỡ ngàng của nhiều người. Lúc rước dâu, theo kế hoạch dự định là đi một vòng quanh làng, nhưng sau phải tuân theo giờ giấc, lối đi của các cụ cao tuổi, nên đoàn rước dâu không đi vòng nữa mà đi thẳng một mạch từ nhà gái tới nhà trai.

Lần đầu tiên, ở xã Thanh Hưng có đám rước dâu bằng xe đạp đôi, độc đáo, lạ lẫm, khiến người dân các xóm đổ ra xem rất đông và cổ vũ náo nhiệt.

Nghe An: Doc dao voi man ruoc dau bang xe dap doi - Anh 3

Cô dâu và chú rể trên xe đạp đôi

Chị Hoa không dấu nổi cảm xúc: “Hôm đó ngồi trên xe hoa, em cũng định cầm lái cho cân, nhưng mặc áo cưới bất tiện nên chỉ mỗi chồng lái thôi. Anh ấy cũng chưa quen, nên xe đi không thẳng lắm. Là cô dâu trong đoàn rước dâu bằng xe đạp, em thấy rất vui, vì mọi người xung quanh ai cũng hồ hởi. Nếu đi xe ô tô, chắc em không có được cảm giác đó”.

Một người dân xóm Liên Sơn từng có mặt trong ngày cưới anh chị Thìn – Hoa, cho biết: "Lâu nay, khắp xã, khắp huyện, người ta thường rước dâu bằng xe hơi, riêng đám cưới nhà ni rước dâu bằng xe đạp, khác lạ và rất vui”.

Đám cưới rước dâu bằng xe đạp không chỉ đem lại niềm vui nhỏ, tức thời cho người dân quanh vùng mà còn để lại ấn tượng sâu sắc, một kỷ niệm khó quên cho đôi vợ chồng trẻ.

Huy Thư