Đó là con voọc chà vá chân nâu (bốn tháng tuổi) và con vượn(một năm tuổi) được Cảnh sát môi trường (PC49) Công an Nghệ An vận động người dân giao nộp rồi mời chuyên gia của Vườn Quốc gia Cúc Phương vào tiếp nhận.

Chiều ngày 4-10, sau khi PC49 Công an Nghệ An liên hệ, Ban giám đốc Vườn quốc gia Cúc Phương đã cử chuyên gia cứu hộ và cán bộ kỹ thuật vào ngay Nghệ An tiếp nhận hai cá thể động vật quý hiếm nêu trên.

Nghe An: Cuu song hai ca the dong vat hoang da quy hiem - Anh 1

Con Vượn một năm tuổi

Trước đó, sáng cùng ngày PC49 Công an Nghệ An đã đến thôn Trường, xã Thanh Lĩnh, huyện Thanh Chương (Nghệ An) vận động anh Trần Đình Bằng (31 tuổi, hành nghề chụp ảnh tự do trú tại thôn Trường) giao nộp con voọc chà vá chân nâu và con vượn mà anh mua được của người dân.

Nghe An: Cuu song hai ca the dong vat hoang da quy hiem - Anh 2

Chuyên gia cứu hộ Vườn Quốc gia Cúc Phương và con Voọc được cứu sống

Anh Bằng cho hay, do đi chụp ảnh khắp mọi nơi trong khu dân cư nên khi thấy người dân có con voọc và con vượn này nên mua về nuôi. Mới đây, Khu du lịch sinh thái Trại Bò ở xã Diễn Lâm, huyện Diễn Châu đến mua về nuôi để phục vụ khách du lịch nhưng anh từ chối. Khi PC49 Công an Nghệ An đến vận động thì vợ chồng anh và vợ đã đồng ý giao nộp để hai con thú quý có cơ may được trở về rừng.

V.Toàn