Khi em Trần Văn Hải vừa đến sân thể dục thì chiếc cần cẩu của công trường xây dựng bên cạnh đổ ập xuống, đè trúng người khiến em tử vong tại chỗ.

Nghe An: Can cau do sap, 1 hoc sinh tu vong - Anh 1

Cần cẩu sập đổ đè xuống trường THPT Lê Viết Thuật .

Vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 17h ngày 14/11 tại sân thể dục trường THPT Lê Viết Thuật (TP Vinh, Nghệ An). Vào thời điểm đó các học sinh ở các lớp đã tan học. Một số em tụ tập ở sân bóng rổ sau trường. Chiếc cần cẩu đang thi công công trình Chung cư thương mại và biệt thự liền kề Trường Thành 2 tại khối 5, phường Trường Thi, TP Vinh (ngay bên cạnh trường THPT Lê Viết Thuật) bất ngờ đổ sập, đổ vào người em Trần Văn Hải (học sinh lớp 10A7, Trường THPT Lê Viết Thuật) khiến em này tử vong tại chỗ.

Nghe An: Can cau do sap, 1 hoc sinh tu vong - Anh 2

Phối cảnh dự án chung cư Trường Thành 2 thi công bên cạnh trường Lê Viết Thuật.

Em Nguyễn Đức Mạnh (lớp 10A5) vẫn chưa hết bàng hoàng kể: "Bạn Hải đến sau, vừa gạt chân chống để mở cốp lấy giày thì cần cẩu đổ xuống. Em hoảng quá không kịp gọi để bạn chạy".

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, Công an TP Vinh, Công an tỉnh Nghệ An phối hợp với trường, Sở Giáo dục - Đào tạo Nghệ An đã có mặt phối hợp giải quyết vụ việc. Đến 18h15 khu vực cổng trường và hiện trường vẫn đang bị phong tỏa để phục vụ điều tra.

Nghe An: Can cau do sap, 1 hoc sinh tu vong - Anh 3

Các lực lượng chức năng phong tỏa hiện trường.

Nhiều học sinh chứng kiến vụ việc hết sức hoảng loạn, một số em bị ngất được đưa đến bệnh viện. Nhà trường phải gọi điện cho phụ huynh để đến đưa các học sinh bị chấn động tâm lý về nhà.

Trao đổi nhanh qua điện thoại với ông Phan Thanh Sơn, Đội trưởng Đội quản lý trật tự đô thị TP Vinh về quá trình giám sát các hoạt động thi công tại công trình dự án chung cư Trường Thành 2, ông Sơn cho biết: Do công trình mới tiến hành thi công nên quá trình giám sát, kiểm tra thi công thì phía phường Trường Thi đang đảm nhận. Tại hiện trường thì đơn vị thi công đang tiến hành triển khai thi công phần móng của dự án và đến thời điểm hiện tại chúng tôi đang giao cho phường tìm hiểu. kiểm tra các giấy tờ liên quan đến công trình trên như giấy phép xây dựng, thiết kế, quy hoạch… để đưa ra hướng xử lý.

Một số hình ảnh tại hiện trường:

Nghe An: Can cau do sap, 1 hoc sinh tu vong - Anh 4

Cần cẩu sập đổ đè xuống trường THPT Lê Viết Thuật .

Nghe An: Can cau do sap, 1 hoc sinh tu vong - Anh 5

Nghe An: Can cau do sap, 1 hoc sinh tu vong - Anh 6

Các lực lượng chức năng phong tỏa hiện trường.

Nghe An: Can cau do sap, 1 hoc sinh tu vong - Anh 7

Nghe An: Can cau do sap, 1 hoc sinh tu vong - Anh 8

Nghe An: Can cau do sap, 1 hoc sinh tu vong - Anh 9

Nghe An: Can cau do sap, 1 hoc sinh tu vong - Anh 10

Quang Hợp