Với chủ đề “Yêu thương và chia sẻ”, các hoạt động hưởng ứng Ngày Quốc tế Hạnh phúc sẽ diễn ra sôi nổi tại Việt Nam vào Tuần lễ Hạnh phúc từ ngày 16-22/3.

Năm 2012, Liên hợp quốc đã chọn ngày 20/3 là Ngày Quốc tế Hạnh phúc, 193 nước thành viên trong đó có Việt Nam đã cam kết sẽ ủng hộ ngày này bằng các nỗ lực nâng cao chất lượng cuộc sống, xây dựng xã hội công bằng, phát triển bền vững, nhằm đem lại hạnh phúc cho người dân. Các hoạt động hưởng ứng Ngày Quốc tế Hạnh phúc của Liên hợp quốc tại Việt Nam là dịp để các cấp, các ngành sẽ thực hiện tốt hơn nữa các chính sách, pháp luật đã ban hành. Không chỉ là dịp để toàn xã hội đánh giá, ghi nhận các hoạt động xây dựng gia đình và cộng đồng hạnh phúc, đây cũng là thời điểm phê phán những biểu hiện, hành vi bạo lực gia đình, vi phạm pháp luật về gia đình, đồng thời khuyến khích mọi cá nhân, tổ chức, cộng đồng có hoạt động tích cực đem lại hạnh phúc cho người thân, gia đình cũng như cộng đồng xã hội.

Năm nay, trong Tuần lễ Hạnh phúc, nhiều hoạt động hấp dẫn sẽ diễn ra trên khắp đất nước như: Lễ cưới tập thể cho các cặp đôi nam nữ theo quy định bảo đảm văn minh-tiết kiệm, lễ mừng các cặp vợ chồng cao tuổi tiêu biểu hạnh phúc bền vững, giao lưu với các mẹ, các chị, gia đình có thành tích nổi bật góp phần tích cực vào công cuộc thống nhất đất nước, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc hiện nay.

Trong suốt tháng 3 này, ngành văn hóa cũng sẽ tổ chức các hoạt động tuyên truyền Ngày Quốc tế Hạnh phúc trên các phương tiện thông tin đại chúng nhằm uyên truyền sâu rộng trong cộng đồng chủ đề và thông điệp của Việt Nam nhân Ngày Quốc tế Hạnh phúc. Bên cạnh đó, Tuần lễ còn có các hoạt động như triển lãm tranh, ảnh, đêm nhạc, đêm thơ, thể thao, các hội thảo, hội nghị, tọa đàm, diễn đàn, cuộc thi… với chủ đề về hạnh phúc nói chung.

TT