Từ 18-23.4, nhiều nơi xuất hiện nắng nóng cục bộ, chiều tối mưa rào và giông.

>> Tự làm váy xinh đón mùa nắng về

Theo dự báo của Trung tâm khí tượng thủy văn Trung ương, n gày đầu, các tỉnh miền Bắc tiếp tục chịu ảnh hưởng của rìa tây nam lưỡi áp cao suy yếu, tạo điều kiện cho vùng áp thấp phía tây phát triển dần về phía đông nam, riêng khu vực Tây Bắc và Việt Bắc còn chịu ảnh hưởng kết hợp của rãnh gió tây trên cao với mức độ hoạt động yếu dần.

Từ ngày 18.4, vùng áp thấp phân tích trên sẽ mở rộng hơn và ảnh hưởng đến thời tiết các khu vực trên. Khoảng ngày 21.4, áp cao lạnh lục địa sẽ tăng cường yếu trở lại. Sau đó đến ba ngày cuối, các khu vực trên có khả năng chịu ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén bởi áp cao lạnh lục địa từ phía bắc.

Từ ngày 18.4, phía Tây Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế xuất hiện nắng nóng cục bộ.

Các tỉnh miền Nam nằm ở rìa phía nam hệ thống thời tiết phân tích trên, trong đó hai ngày đầu, Tây Nguyên và Nam Bộ còn chịu ảnh hưởng của đới gió tây nam có cường độ trung bình đến yếu. Từ ngày 19.4, đới gió đông đến đông nam sẽ hoạt động trở lại và chi phối thời tiết các khu vực trên.

Do đó, thời tiết các vùng cả nước trong 10 ngày tới được dự báo như sau:

Phía Tây Bắc Bộ ngày 17.4, mây thay đổi đến nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng khu Tây Bắc có mưa rào rải rác và có nơi có giông. Gió nhẹ. Từ ngày 18 đến ngày 23, mây thay đổi, có mưa vài nơi, ngày nắng, có nơi xuất hiện nắng nóng cục bộ. Gió nhẹ. Từ ngày 24 đến ngày 26, nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ.

Phía Đông Bắc Bộ ngày 17.4, đêm và sáng nhiều mây, có mưa vài nơi, riêng vùng núi phía bắc có mưa rào nhẹ rải rác và có nơi có giông, trưa chiều trời nắng. Gió nhẹ. Từ ngày 18 đến ngày 20, mây thay đổi, phổ biến ít mưa, ngày nắng. Gió nhẹ. Từ ngày 21 đến ngày 23, nhiều mây và có mưa vài nơi trong ngày 21, sau phổ biến ít mưa, ngày nắng. Gió đông đến đông nam cấp 2, cấp 3.

Từ ngày 24 đến ngày 26, nhiều mây, có mưa rào rải rác và có nơi có giông, mưa tập trung chủ yếu tại vùng núi. Gió đông bắc đến đông cấp 2, cấp 3.

Các Tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế ngày 17.4, mây thay đổi đến nhiều mây, phía bắc có mưa vài nơi, phía nam có mưa rào rải rác và có nơi có giông. Gió nhẹ. Từ ngày 18 đến ngày 23, mây thay đổi, ngày nắng, phần phía bắc có nơi xuất hiện nắng nóng cục bộ, chiều tối có mưa rào và giông vài nơi. Gió nam đến tây nam cấp 2, cấp 3. Từ ngày 24 đến ngày 26, mây thay đổi đến nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông nam cấp 2, cấp 3.

Các Tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận ngày 17, phía bắc mây thay đổi đến nhiều mây, có mưa rào rải rác và có nơi có giông, phía nam phổ biến ít mưa, ngày nắng. Gió đông đến đông nam cấp 2, cấp 3. Từ ngày 18 đến ngày 26, mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông nam cấp 2, cấp 3.

Tây Nguyên ngày 17, ngày 18, mây thay đổi đến nhiều mây, có mưa rào và giông rải rác. Gió tây nam cấp 2, cấp 3. Từ ngày 19 đến ngày 26, mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió đông nam cấp 2, cấp 3.

Nam Bộ ngày 17, ngày 18, mây thay đổi, ngày nắng, miền đông có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi, riêng miền tây có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió tây nam cấp 2, cấp 3. Từ ngày 19 đến ngày 26, mây thay đổi, có mưa vài nơi, ngày nắng. Gió đông nam cấp 2, cấp 3.

Tào Nga (Xzone/Tri Thức Thời Đại)