Hôm nay(9.8) là ngày lễ nắm tay trên thế giới (Hold hands day). Mỗi cái nắm tay sẽ đưa mọi người lại gần nhau hơn, cảm thấy cuộc sống luôn ấm áp vì bạn không bao giờ cô đơn.

Ý nghĩa đẹp của ngày lễ

Dù ngày lễ nắm tay chưa được nhiều người biết đến nhưng mục đích của ngày lễ này lại rất ý nghĩa. Nó nhắc nhở chúng ta về những cử chỉ yêu thương giản dị nhất mà ta có thể trao cho bất kỳ ai.

Trong ngày lễ này, mọi người trên khắp thế giới, không phân biệt nam hay nữ đều muốn gửi đến nhau những thông điệp hạnh phúc qua những cái nắm tay. Đó là một hành động cực đơn giản nhưng không phải lúc nào bạn cũng có thể thực hiện để bày tỏ tình cảm của mình.

Nắm tay đưa chúng ta lại gần nhau hơn

Không chỉ những đôi tình nhân, mà những người thân trong gia đình, bạn bè, hay những người hàng xóm cũng nắm tay nhau thật chặt để thể hiện ý nghĩa tốt đẹp của ngày lễ này.

Mang một giá trị nhân văn lớn hơn, ngày nắm tay còn thể hiện sự đoàn kết của các dân tộc trên thế giới. Tất cả cùng nắm tay nhau vì một ước mơ trái đất này không còn nạn phân biệt chủng tộc, không còn phân biệt màu da và không có quá nhiều khoảng cách về ngôn ngữ.

Người Nhật nhớ ngày này hơn ai hết

Ngày 9.8 .1945, quả bom nguyên tử thứ hai mang tên "Fat Man" đã theo lệnh của Tổng thống Mỹ, Harry S Truman ném xuống bầu trời thành phố Nagasaki (Nhật Bản) ngay sau vụ nổ đầu tiên đúng 3 ngày tại Hiroshima. Theo ước tính, số người thiệt mạng ở Nagasaki là 74.000 người.

Người dân Nhật luôn nắm chặt tay trong khó khăn

Và kể từ đây, người Nhật đã cùng nhau "nắm tay" và quyết tâm xây dựng lại hai thành phố này. Với tinh thần "chỉ Nhật mới có", chỉ sau ít năm hai thành phố này đã được tái thiết rất nhanh chóng. Đến ngày hôm nay, sau 67 năm nhìn lại người dân tại Hiroshima và Nagasaki vẫn chưa thể quên cái ngày tang thương ấy. Một lần nữa, người dân Nhật lại nắm tay, họ nắm tay để tưởng niệm những người đã hi sinh đầy đau thương và cũng chính từ đây, ngày lễ nắm tay đã ra đời.

Dân mạng chia sẻ nỗi niềm ngày nắm tay

Hàng chục nghìn lượt xem, hàng trăm người chia sẻ và hàng nghìn lượt bấm like
nhân ngày lễ nắm tay trên các mạng xã hội

"Dạo" một vòng trên các mạng xã hội, diễn đàn... các bạn trẻ đều chia sẻ những khoảnh khắc nắm tay nhau giữa các đôi, giữa tình cảm bạn bè, gia đình, thậm chí cả cái nắm tay với các con vật thân thương xung quanh chúng ta.

Nhiều bạn đã cập nhật ảnh bìa facebook của mình bằng những hình ảnh nắm tay hạnh phúc

Bạn có nickname hoaiphuong_13... chia sẻ: "Một ngày thật ý nghĩa, chúc tất cả những đôi yêu nhau luôn nắm chặt tay bên nhau tới cuối đời. Sáng nay dậy mới biết có ngày này nên mình quyết định làm bánh ngọt và tối nay sẽ rủ những người bạn thân cùng gia đình mình nắm tay ăn bánh. Ôi! nghĩ tới đã hạnh phúc rồi".

Lam Anh (Xzone/TTTĐ)