Đợi mãi không thấy đôi vợ chồng dậy mở cửa, người thân hô hoán hàng xóm đến cạy cửa thì tá hỏa phát hiện chị Yến đã tử vong còn anh Hữu trong tình trạng hôn mê sâu.

Cặp vợ chồng được phát hiện trong căn nhà số 12D56, ở khu phố Đổng Quốc Bình (Q.Ngô Quyền, Hải Phòng) là anh Phạm Văn Hữu (SN 1980, quận Lê Chân, Hải Phòng); vợ là chị Nguyễn Thị Yến (SN 1970, Trường An, TP Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế).

Được biết, cách đây 10 ngày vợ chồng anh Hữu đã thuê căn nhà này của ông Nguyễn Văn A. để mở quán ăn. Để chuẩn bị cho ngày khai trương họ đã tiến hành sửa sang, dọn dẹp quán trước đó nhiều ngày.

Ngay khai truong quan, phat hien vo tu vong, chong nguy kich - Anh 1

Theo nhận định ban đầu, 2 nạn nhân có dấu hiệu ngạt khí CO2 từ lò than tổ ong đặt trong phòng (Ảnh minh họa)

Vào tối 1/4 , sau khi thu dọn nhà cửa, vợ chồng anh Hữu, chị Yến tổ chức liên hoan để chuẩn bị khai trương quán ăn thì xảy ra vụ việc.

Thông tin ban đầu về vụ việc, vào sáng 2/4, chị gái của chị Yến tới để phụ em khai trương quán. Tuy nhiên, gọi mãi không thấy vợ chồng em gái mở cửa, nghi có sự chẳng lành nên nhờ hàng xóm tới cạy cửa.

Cửa vừa mở ra ai nấy đều ngửi thấy mùi khói nồng nặc của than tổ ong bay ra. Sau khi quạt khói xông vào nhà, mọi người tá hỏa phát hiện vợ chồng anh Hữu nằm bất động trên giường trong tư thế đang đắp chăn ngủ. Chị Yến được phát hiện đã tử vong, còn anh Hữu trong trạng thái hôn mê sâu.

Ngay khai truong quan, phat hien vo tu vong, chong nguy kich - Anh 2

Căn nhà nơi xảy ra vụ việc (Ảnh: VTC)

Thông tin trên báo VTC, cũng trong sáng nay, Công an Quận Ngô Quyền cho biết ngôi nhà xảy ra vụ việc đau lòng trên là nhà cấp 4, có diện tích 30m2. Lúc phát hiện ra vụ việc ngôi nhà được đóng kín cửa. Theo nhận định ban đầu, 2 nạn nhân có dấu hiệu ngạt khí CO2 từ lò than tổ ong đặt trong phòng.

Hiện nguyên nhân vụ việc đang được cơ quan chức năng tiến hành điều tra.

Xem thêm >>> 'Ngã ngửa' với lý do nam thợ hồ xưng ‘chồng’ và bám theo cô gái ‘lạ’

Đông Tuyền (T/h)