Sáng 18/4, tại Hà Nội Báo Lao động Thủ đô đã tổ chức Lễ khai mạc Ngày hội việc làm Báo LĐTĐ lần thứ XI. Hoạt động này được coi nhu cầu nối giữa doanh nghiệp và người lao động.

TIN LIÊN QUAN
Báo Lao động Thủ đô: Tổ chức Ngày hội việc làm lần thứ XI

Tham dự buổi lễ có các đồng chí Hoàng Ngọc Thanh, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; Phùng Văn Hỹ Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Hà Nội cùng đại diện các doanh nghiệp tham gia tuyển dụng và hàng trăm sinh viên, người lao động có nhu cầu tìm việc làm.

Đông đảo sinh viên, người lao động đến tham gia chương trình
Ngày hội việc làm Báo LĐTĐ lần thứ XI.

Ngày hội việc làm do Báo LĐTĐ tổ chức là một trong những hoạt động xã hội thiết thực nhằm tạo cầu nối giúp các doanh nghiệp và người lao động có nhu cầu tìm việc có thể gặp gỡ, tiếp cận nhanh chóng hơn, đồng thời góp phần giảm tỷ lệ thất nghiệp trên địa bàn TP Hà Nội.

Tại buổi lễ bà Nguyễn Thị Minh Hạnh Phó Tổng biên tập Báo LĐTĐ cho biết: Những năm qua, Ngày hội việc làm do báo LĐTĐ tổ chức đã thu hút được hàng trăm nhà tuyển dụng và hàng ngàn lao động tham dự. Trước khi tổ chức Ngày hội Việc làm, chúng tôi đã tổ chức nhiều buổi giao lưu với các bạn sinh viên trường ĐH Ngoại Thương và sinh viên các trường đại học lân cận để nắm bắt tâm tư nguyện vọng của em về việc làm ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Đồng thời, tổ chức các buổi gặp gỡ với các đơn vị tuyển dụng để hiểu sâu hơn về yêu cầu, đòi hỏi của doanh nghiệp đối với người lao động. Từ đó, cải tiến nội dung và hình thức của sự kiện này theo hướng chuyên nghiệp và bài bản hơn.

Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Hoàng Ngọc Thanh thăm hỏi các tổ tư vấn việc làm.

“Trong bối cảnh nền kinh tế suy giảm, con số hơn 12.000 doanh nghiệp phải tái cơ cấu, giải thể trong Quý I/2012 đã nói lên sự khó khăn của các doanh nghiệp. Kéo theo đó là nhu cầu về lao động ở các doanh nghiệp giảm đi, số lượng công nhân không có việc làm tăng lên. Nhưng ở các doanh nghiệp vẫn xảy ra nghịch lý nơi thừa, nơi thiếu lao động. Chính vì thế, những ngày hội việc như thế này làm sẽ là cơ hội cho cả doanh nghiệp và người lao động xích lại gần nhau hơn, cùng vượt qua khó khăn trước mắt”, ông Hoàng Ngọc Thanh, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN cho biết.

Các bạn trẻ tỏ ra rất thích thú khi được tiếp cận với nhiều cơ hội việc làm.

Theo Ban tổ chức, tại Ngày hội việc làm Báo LĐTĐ lần thứ XI đã có gần 70 doanh nghiệp đóng trên địa bàn đăng ký tham dự với tổng số chỉ tiêu tuyển dụng là 1470 lao động. Trong đó, tập trung vào các lĩnh vực: Tài chính, kinh doanh, dịch vụ (chiếm 46%), công nghệ thông tin (chiếm 21%), cơ khí kỹ thuật (chiếm 14%). Riêng trong buổi sáng hôm nay, đã có trên 1.000 người đến đăng ký tìm việc.

Ngoài việc giúp các ứng viên tìm việc, tham gia ngày hội việc làm, các ứng viên còn được các chuyên gia đến từ các doanh nghiệp tư vấn miễn phí cách lựa chọn việc làm phù hợp với trình độ, khả năng cũng như nhu cầu của bản thân.

Chuyên gia tư vấn hướng dẫn cách lựa công việc phù hợp với tính cách
và sở thích của từng người.

Chị Nguyễn Hải Hà, cán bộ tuyển dụng nhân sự của Công ty TNHH Havinas chia sẻ: Đây là lần thứ 3 công ty tham gia chương trình Ngày hội việc làm. Mỗi lần tham dự chúng tôi đều tìm kiếm được nhiều ứng viên phù hợp với công việc và các vị trí cần tuyển dụng trong công ty. Chúng tôi mong rằng, sẽ có thêm nhiều ngày hội việc làm như thế này mỗi năm để các doanh nghiệp bớt đi nỗi lo về nhân sự.

Bạn Dương Thanh Hằng, SV Khoa tiếng Anh, trường ĐH Ngoại thương cho biết: Mặc dù em chưa có nhu cầu tìm việc làm nhưng em vẫn đến tham dự chương trình. Tại đây, các chuyên gia đã tư vấn cho em rất nhiều công việc phù hợp với tính cách và sở thích của em. Em nghĩ rằng những chương trình như thế này sẽ giúp ích rất nhiều cho chúng em khi xác định nghề nghiệp trong tương lai.

Văn Thanh